NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI ĐEO VÒNG TRẦM HƯƠNG

banner vòng trầm hương

Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương là gì? Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc vấn đề này. Vậy trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng Mộc Trầm Hương tìm hiểu xem đó là những gì nhé!

 • Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương bạn cần biết

 • Không chọn số hạt vòng trầm hương phù hợp

Trầm hương là vòng phong thủy được kết từ những hạt trầm. Tuy nhiên không phải bao nhiêu hạt cũng được. Vì số lượng hạt khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau và nó được tin rằng sẽ đem đến những điều tốt đẹp.

Việc lựa chọn số hạt trong vòng trầm hương rất quan trọng

Vậy nên việc đeo số hạt ngẫu nhiên mà không theo tính toán, quy luật và một trong những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương.

 • Không tin vào tác dụng và sức mạnh của vòng trầm

Cũng giống nhiều loại trang sức phong thủy khác, vòng tay trầm hương mang nhiều ý nghĩa riêng về mặt phong thủy, tâm linh. Đeo vòng trầm hương mỗi ngày không chỉ đem tới rất nhiều lợi ích mà còn cả về mặt sức khỏe tinh thần lẫn thể chất cho người sở hữu.

Vòng tay trầm hương mang nhiều ý nghĩa riêng về mặt phong thủy, tâm linh

Do đó, có một điều vô cùng cấm kỵ mà bạn cần biết khi đeo vòng trầm đó là không tin vào tác dụng của nó. Việc hiểu sai hoặc không hiểu rõ về ý nghĩa tâm linh của vòng cũng gây ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả của vòng.

 • Không thanh tẩy, đổi vòng trầm hương định kỳ

Vạn vật đều có thời hạn sử dụng, trầm hương cũng vậy. Vốn dĩ vòng tay trầm hương là vật phẩm có khả năng tẩy uế. Do đó nó sẽ hấp thụ những năng lượng tiêu cực, âm khí từ người đeo.

Vậy nên việc thanh tẩy cho vòng bằng cách trì chú hoặc khai quang định kỳ là vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp tái tạo nguồn năng lượng tự nhiên cho vòng, thanh lọc tà khí hiệu quả. 

Thêm nữa, đối với những vòng trầm tốc, do thời gian tích trầm ngắn nên gỗ trầm sẽ dễ bị xơ hơn đối với các vòng trầm sánh chìm… Nên bạn cũng có thể đổi vòng mới định kỳ nếu muốn nhé.

 • Cách đeo vòng trầm hương phát huy tối đa công dụng

 • Số lượng hạt của vòng trầm hương

Theo quan niệm luân hồi, vòng tuần hoàn của đời người gồm: sinh – lão – bệnh – tử. Số lượng hạt của vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn này. Chúng lần lượt được đánh số từ 1 đến 4. Sinh là số 1, lão là số 2, bệnh là số 3, tử là số 4. Vòng tuần luân hồi này được lặp đi lặp lại liên tục.

Mỗi số hạt có những ý nghĩ phong thủy khác nhau 

Vì vậy số lượng hạt của vòng tay đẹp nhất là số chia cho 4 và dư 1. Những chiếc vòng tay trầm hương như vậy được tin rằng sẽ đem đến sự may mắn, bình an, giúp cho người sở hữu tránh xa những điều xui rủi. Ngoài ra nó còn giúp làm ăn phát đạt, kéo vận tài lộc.

Bên cạnh đó cũng có những con số mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác như: 9, 12, 14, 16, 18, 21, 27, 36, 42, 54, 108, 216…

 • Đeo vòng tay phong thủy theo mệnh

Ngũ hành gồm 5 yếu tố Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ. Chúng chính là 5 yếu tố tạo nên vạn vật và có những màu sắc đại diện riêng.

 • Mệnh Kim – Kim loại – Màu bản mệnh: Trắng, xám nhạt, bạc.
 • Mệnh Thủy – Nước – Màu bản mệnh: Đen, xanh dương, xám khói.
 • Mệnh Mộc – Cây cối – Màu bản mệnh: Xanh lá cây.
 • Mệnh Hỏa – Lửa – Màu bản mệnh: Đỏ, cam, hồng, tím.
 • Mệnh Thổ – Đất – Màu bản mệnh: Nâu, vàng.

Trong ngũ hành có 2 quy luật chính. Đó là ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Cách lựa chọn vòng tay phong thủy theo mệnh chính là chọn các màu bản mệnh và màu tương sinh. Màu tương sinh tương trợ rất tốt cho màu bản mệnh và rất có lợi trong phong thủy. Bên cạnh đó cần tránh sử dụng các màu sắc của cung mệnh tương khắc.

 • Hiểu rõ ý nghĩa của vòng trầm hương

Mỗi vòng tay phong thủy khác nhau lại có ý nghĩa khác nhau. Vậy nên hiểu rõ ý nghĩa của chiếc vòng mà bản thân đang đeo.

Chẳng hạn như đối với vòng tay trầm hương. Vì trầm hương là vật phẩm phong thủy trung lập nên hợp với mọi lứa tuổi và cung mệnh. Và vòng tay trầm hương có thể được đeo bởi cả nam lẫn nữ.

Như vậy vòng trầm hương hợp với cả 5 mệnh trong ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ đều sử dụng trầm hương rất là tốt. Tuy nhiên, mệnh Mộc và Thủy khi sử dụng vòng gỗ trầm hương sẽ phát huy được tối đa công dụng. Vì trầm hương là gỗ, được coi là Mộc, mà theo quy luật tương sinh thì Thủy sẽ sinh ra Mộc.

 • Đeo vòng trầm hương tay nào ?

Nữ đeo vòng tay phong thủy tay nào? Nam đeo vòng tay phong thủy tay nào?

Trong số các câu hỏi về vòng phong thủy rất nhiều người hỏi rằng: Nữ đeo vòng tay phong thủy tay nào? Nam đeo vòng tay phong thủy tay nào?

Vòng trầm hương có thể đeo ở tay trái hoặc tay phải tùy mục đích sử dụng. Và điều này không phân biệt giới tính, tuổi tác. Đeo tay trái giúp mang lại may mắn, bình an. Còn đeo tay phải giúp tránh xa những điều xui rủi, không tốt. Nhưng bạn không nên đeo ở cả 2 tay vì nếu đeo ở cả 2 tay dễ xảy ra tương khắc.

Tuy nhiên, có lời khuyên cho rằng nên đeo vòng phong thủy tay trái. Vì tay phải thường xuyên hoạt động hơn nên đeo tay trái sẽ tránh được các va đập đến vòng. Nhưng trong các trường hợp đến những nơi có âm khí hoặc không sạch sẽ như: viếng đám ma, lăng mộ, bệnh viện, bãi rác… bạn nên đeo vòng tay phong thủy bên tay phải.

 • Tổng kết

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương và một số cách đeo vòng giúp phát huy tối đa công dụng. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.


Tham khảo ngay

CÁCH ĐEO VÒNG TRẦM HƯƠNG 108 HẠT CHUẨN NHẤT 

CÁCH SỬ DỤNG TÚI XÔNG TRẦM NHỎ ĐƯỢC TẶNG TẠI MTH

KINH NGHIỆM CHỌN VÒNG TRẦM HƯƠNG CHO NGƯỜI MỚI

CÔNG DỤNG CỦA VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304