TRẦM TỐC VÀ TRẦM SÁNH LOẠI NÀO TỐT HƠN? » Mộc Trầm Hương - MTH JEWELRY

TRẦM TỐC VÀ TRẦM SÁNH LOẠI NÀO TỐT HƠN?

tram-toc-va-tram-sanh-loai-nao-tot-hon

Trầm tốc và trầm sánh có những điểm khác nhau cơ bản nào, chất lượng của loại nào tốt hơn và giá bán của sản phẩm là bao nhiêu?

Trầm hương sánh và trầm hương tốc là gì? Cách phân biệt nhanh chóng giữa 2 loại này là gì? Giá trị cũng như giá bán của sản phẩm là bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc trên được rất nhiều người dùng quan tâm khi lựa chọn vật phẩm trầm hương. Mộc Trầm Hương sẽ cùng các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến 2 loại trầm hương này về giá trị cũng như cách phân biệt dễ dàng.

Trầm tốc và trầm sánh khác nhau như thế nào?

Trầm sánh (trầm hương sánh ghép) và trầm hương tốc (trầm hương tốc kiến) đều là những vật phẩm được chế tác từ gỗ cây Dó Bầu với nguồn gốc thiên nhiên. Tuy quá trình hình thành giống nhau, song các sản phẩm trầm sánh ghép và vòng trầm tốc có sự khác nhau cơ bản tạo nên sự chênh lệch về giá trị cũng như giá bán sản phẩm. Cùng Mộc Trầm Hương phân tích những điểm khác biệt đó nhé.

>>>Đọc thêm: TRẦM TỐC LÀ GÌ? CÁCH PHÂN BIỆT TRẦM TỐC DỄ DÀNG

Màu sắc của trầm sánh ghép và vòng trầm tốc

Trầm sánh ghép được chế tác từ bột trầm hương xay mịn trộn lẫn với tinh dầu, keo kết dính và được ép chặt lại với nhau để tạo thành một khối gỗ thống nhất. Các hạt trầm sánh sẽ có màu sắc bên ngoài không chân thật như trầm hương tốc, dễ nhận diện nhất chính là các sớ gỗ trên hạt. Lý do tạo nên sự khác biệt này nằm ở quá trình sinh ra trầm. Trầm hương tốc kiến tự nhiên được hình thành theo năm tháng, tinh dầu tích tụ trên thân cây Dó nên các vân gỗ sẽ tự nhiên và không đều như trầm sánh ghép. Đây cũng là điểm dễ dàng nhận biết bằng mắt để giúp người ta phân biệt được trầm sánh ghép và trầm hương tốc.

tram-toc-va-tram-sanh-loai-nao-tot-hon-1

So sánh trầm tốc và trầm sánh qua màu sắc và vân gỗ

Mùi thơm của trầm sánh ghép và vòng trầm tốc

Dựa vào cách thức phát triển của trầm sánh, ta dễ dàng nhận thấy mùi hương được tạo nên nhờ dầu trầm trong quá trình pha trộn với bột trầm hương. Điều này dễ dàng lí giải vì sao trầm sánh và trầm hương tốc có hương thơm hoàn toàn khác nhau. Nếu như các sản phẩm vòng trầm hương tốc có mùi hương ngọt và dịu nhẹ một cách tự nhiên thì ở trầm sánh ghép sẽ là hương thơm mãnh liệt và cũng sẽ nhanh chóng bay mùi vì độ thẩm thấu là không có. Các sản phẩm trầm tốc kiến khi sử dụng càng lâu sẽ càng tỏa hương dịu nhẹ làm giảm căng thẳng cho người sử dụng, tăng khả năng tập trung và đặc biệt là hỗ trợ về phong thuỷ rất tốt bởi tính tự nhiên.

tram-toc-va-tram-sanh-loai-nao-tot-hon-2

Trầm sánh và trầm tốc có mùi thơm khác nhau bởi quá trình hình thành

Giá trị và giá bán sản phẩm của trầm sánh ghép và vòng trầm tốc

Trầm hương tự nhiên thường được tìm thấy trong những thân cây Dó Bầu tự nhiên và thời gian tích trầm tối thiểu từ 10 – 15 năm để đạt đủ tiêu chuẩn khai thác. Sản phẩm trầm hương tốc được chế tác chủ yếu ở bước tiện hạt từ phôi trầm tự nhiên mà không sử dụng thêm tạp chất nào khác. Đây là lý do tạo nên sản phẩm trầm tốc có giá trị và giá bán nhỉnh hơn so với trầm sánh ghép. Sản phẩm trầm hương tốc sẽ có giá bán dao động từ vài triệu đồng cho đến vài chục triệu đồng trong khi sản phẩm trầm sánh có giá chỉ từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng. Ngoài sự khác nhau về giá trị giữa trầm tốc và sánh thì việc sử dụng trầm sánh ghép có nhiều nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe như dị ứng, ngứa ngáy,…

Các loại trầm tốc

Trên thị trường hiện nay, vòng trầm hương tốc được chia ra nhiều loại khác nhau như: trầm tốc vườn, trầm tốc bông, trầm tốc kiến, trầm tốc banh,… dựa vào chất lượng của trầm hương và độ khan hiếm của phôi trầm như sau.

Trầm tốc vườn

Những cây Dó Bầu từ lúc còn non được trồng thành vườn, đến lúc cây đủ lớn thì con người sẽ tạo vết thương lên thân cây và cấy nấm vi sinh vào để tạo trầm. Sản phẩm có giá bán chỉ từ vài trăm ngàn, phù hợp với những ai có tài chính thấp mà muốn tìm hiểu về trầm hương. Nhưng trầm hương tốc vườn vẫn là trầm hương thuần (không tẩm chất phụ gia). Tuy giá bán của 2 loại trầm hương này tương tự nhau, nhưng chất lượng sản phẩm cũng như rủi ro về sức khỏe giữa 2 loại trầm hoàn toàn khác. 

tram-toc-va-tram-sanh-loai-nao-tot-hon-3

Trầm tốc vườn với hương thơm dịu ngọt, thoang thoảng

>>>Mua tại đây: VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG 108 HẠT

Trầm tốc rừng

Trầm hương tốc rừng được hình thành được hình thành và phát triển tự nhiên từ trong rừng (thời gian tích trầm từ 15 – 20 năm). Do đó hương trầm khá thanh mát, một chút phóng khoáng và lưu giữ khá lâu trong tâm trí. Màu sắc của loại trầm tốc rừng thiên về nâu và xám, vì sinh trưởng tự nhiên trong rừng mà cho ra màu đậm nhạt khác nhau. Một đặc điểm nữa chính là sự phân bổ không đồng đều của các sọc dầu trên bề mặt gỗ, chúng hoang dại và không theo một trật tự cụ thể nào.

tram-toc-va-tram-sanh-loai-nao-tot-hon-4

Vòng trầm tốc rừng có mùi hương thanh mát, ngọt ngào và sâu lắng

>>>Mua tại đây: VÒNG TRẦM HƯƠNG 108 HẠT TỐC RỪNG

Trầm tốc banh

Tinh dầu trầm thẩm thấu vào các thân cây Dó lâu năm với độ cứng và dày của vỏ sẽ sản sinh ra phôi trầm cao cấp hơn so với trầm tốc kiến và được gọi là trầm tốc banh. Thông thường để thu hoạch được trầm tốc banh, người ta phải đi sâu vào trong rừng và lựa chọn những cây Dó có tuổi từ 20 – 30 năm để có được độ hoàn hảo về độ cứng cáp và độ dày của vỏ. Điều này cũng khiến cho trầm hương tốc banh có giá trị cao hơn so với trầm tốc kiến.

Trầm tốc bông

Đây là loại trầm tốc có những đặc điểm rất dễ nhận biết bằng cách quan sát bề mặt gỗ trầm. Loại trầm này có màu sắc đa phần là vàng nhạt, kết cấu vân gỗ như những bông hoa, đường sọc khá nhỏ và mảnh, nhưng màu vân gỗ sẽ đậm hơn nền trầm. Được xem là loại trầm cao cấp vì vân gỗ đẹp, đều màu, độ thẩm thấu cao của tinh dầu trong từng thớ gỗ, khi sử dụng sẽ hạn chế được những vấn đề như giảm mùi, giảm màu,… Do đó các sản phẩm trầm hương tốc bông có giá thành khá cao và cũng kén người dùng hơn so với các loại trầm khác.

tram-toc-va-tram-sanh-loai-nao-tot-hon-5

Vòng trầm tốc bông có kết cấu vân gỗ như những bông hoa đẹp mắt

>>>Mua tại đây: VÒNG TAY TRẦM TỐC BÔNG TỰ NHIÊN

Nhìn chung tất cả các loại trầm hương tốc đều có nguồn gốc thuần tự nhiên, không pha phụ gia trong quá trình chế tác nên đều lành tính, an toàn cho sức khỏe và cũng có thể thấy được trầm sánh và trầm tốc khác nhau như thế nào. Trầm tốc kiến được lựa chọn nhiều nhất bởi giá cả phải chăng và độ tự nhiên của vòng tay tốt hơn, rất phù hợp với những người muốn sử dụng vòng trầm hương tự nhiên có mức giá thành phải chăng.

Nên mua vòng tay trầm tốc ở đâu?

Trên thị trường trầm hương chật chội, sản phẩm được biến tấu thành rất nhiều chủng loại và rất nhiều mức giá khác nhau khiến cho người mua gặp khó khăn trong khâu lựa chọn. MỘC TRẦM HƯƠNG là một trong số những đơn vị cung cấp trầm hương tự nhiên chất lượng đã được kiểm định bởi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3. Các sản phẩm gỗ trầm tốc cao cấp MTH được quý khách hàng lựa chọn làm quà tặng cao cấp dành cho quý đối tác, quý ban lãnh đạo hoặc quý thầy cô trong những dịp đặc biệt.

Vòng tay trầm hương cao cấp tại MTH khá đa dạng mẫu mã như vòng trầm hương tròn đơn, vòng trầm tốc 108 hạt, vòng trầm hương đính charm phong thủy,… với giá bán phổ thông dao động trong khoảng vài trăm ngàn đến vài triệu đồng phù hợp với tài chính của đại đa số người dùng. Để tham khảo thêm các mẫu mã cũng như được tư vấn kỹ càng khi lựa chọn vòng tay phù hợp, quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua các cách sau đây:

Tham khảo: 

Website: Mộc Trầm Hương – MTH JEWELRY

Fanpage: Mộc Trầm Hương

Tiki: Mộc Trầm Hương MTH JEWELRY

Lazada: Mộc Trầm Hương MTH JEWELRY

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304