TÁC DỤNG CHỮA BỆNH CỦA TRẦM HƯƠNG

TÁC DỤNG CHỮA BỆNH CỦA TRẦM HƯƠNG

nguon-goc-cua-tram-huong-cac-loai-cac-tram-huong-tren-thi-truong (1)

Trầm hương là một trong số ít gỗ quý hiếm của Việt Nam có công dụng phong thủy và sức khỏe. Tác dụng chữa bệnh của trầm hương tuyệt vời như thế nào? Mộc Trầm Hương sẽ cùng bạn khám phá nguồn gốc, khả năng trị bệnh của trầm hương.

Trầm hương tự nhiên

Danh xưng “trầm hương” thể hiện sự trân quý của người đời dành cho loại gỗ thơm quý hiếm. Không giống như các loại gỗ thông thường, gỗ trầm hương vừa mang giá trị thẩm mỹ, vừa có ý nghĩa phong thủy. Đặc biệt, tác dụng chữa bệnh của trầm hương đã được Đông, Tây y kiểm chứng.

“trầm hương” tự nhiên là một loại gỗ cực kỳ quý hiếm

Sức hút nổi bật và sự quý giá cốt lõi của gỗ trầm nằm ở hương thơm dịu ngọt, tinh tế mà thời gian không thể làm phai nhạt. Hương trầm được tạo nên từ sự kết hợp của tự nhiên và thời gian. Cây dó bầu phải được nuôi dưỡng trong môi trường khí hậu khắc nghiệt của thiên tai như nắng, mưa, bão táp…, sự phá hủy của vi sinh vật như côn trùng, nấm mốc, sự bào mòn của thời gian mới có thể sản sinh nên chất nhựa thơm đặc biệt. Trải qua hàng thập kỷ, chất nhựa thơm mới ngưng đọng tạo thành gỗ trầm thơm ngào ngạt, tinh khiết.

Có hiểu về nguồn gốc hình thành “xưa nay hiếm của trầm hương”, bạn mới thấy tác dụng chữa bệnh của trầm hương kỳ diệu thế nào. Những cuộc săn kiếm trầm hương trong tự nhiên theo nhu cầu của thị trường cũng trở nên khốc liệt. Đối mặt với nguy hiểm nơi rừng sâu, người phu trầm mới khai thác được những miếng gỗ trầm tự nhiên tinh túy nhất. Vì vậy, giá bán của trầm hương thượng hạng, tuổi đời lâu năm như kỳ nam, trầm hương, trầm tốc… thường ở mức cao lên tới hàng trăm, hàng triệu đồng.

Công dụng của trầm hương đối với sức khỏe

Công dụng của trầm hương trong Tây y

Để tự chữa lành những vết thương do thiên tai, tự nhiên, cây dó bầu đã tiết nên chất nhựa thơm bao bọc để lâu ngày tích tụ thành gỗ trầm hương. Do đó, trầm hương có chất kháng sinh cực mạnh, giúp chữa lành tổn thương tế bào.

Trầm hương có chất kháng sinh cực mạnh, giúp chữa lành tổn thương tế bào

Vì vậy, Tây y đánh giá cao khả năng kháng khuẩn, hỗ trợ sức đề kháng, thúc đẩy quá trình làm liền vết thương.

Hương trầm có tính diệt khuẩn, nấm mốc tốt nên thường được dùng để xông nhà, đem lại bầu không khí trong lành, giúp con người phòng tránh bệnh tật qua đường hô hấp.

Công dụng của trầm hương trong Đông y

Tác dụng chữa bệnh của trầm hương không chỉ được đề cao trong Tây y mà trầm hương trong Đông y là dược liệu rất quý giá, điều trị hiệu quả nhiều chứng bệnh.

Tính ôn, cay, ấm của trầm hương giúp đẩy lùi các bệnh do xâm nhiễm lạnh như cảm mạo, phong hàn, đau bụng.

Trầm hương kết hợp với một số vị thuốc như đinh hương, nhục khấu, quế…có thể trị khỏi chứng bệnh đau dạ dày, nôn ói.

Trầm hương có rất nhiều công dụng trong đông y

Với bệnh hen suyễn, khó thở thì sử dụng nhân sâm kết hợp bột gỗ trầm hương sẽ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi, đẩy lùi tình trạng suy nhược.

Tác dụng chữa bệnh của trầm hương phát huy hiệu quả trong hương thơm độc lạ quý giá. Hương trầm có tính giảm đau, giúp xoa dịu những cơn đau nhức xương khớp, mệt mỏi trí óc.

Hương trầm mang lại lợi ích cho sức khỏe và phong thủy

Vì vậy, thưởng hương trầm không chỉ là thú vui tao nhã mà còn có tác dụng giải tỏa áp lực, căng thẳng, giúp tinh thần phấn chấn, trí tuệ minh mẫn, thông suốt, khởi nguồn mọi ý tưởng sáng tạo.

Hương thơm của trầm cũng rất có ich cho chúng ta

Những người mất ngủ lâu ngày khiến cơ thể uể oải, suy nhược có thể được chữa khỏi, dễ dàng đi vào giấc ngủ bằng trầm hương.

Sử dụng một chiếc vòng tay từ trầm hương rất tốt với những người mắc bệnh huyết áp, tránh nguy cơ đột quỵ do khả năng điều hòa khí huyết, lưu thông kinh mạch, kiểm soát nóng giận từ hương trầm.

Công dụng phong thủy của trầm hương

Tác dụng chữa bệnh của trầm hương chỉ là một phần trong ý nghĩa, lợi ích của loại gỗ quý hiếm này. Bên cạnh đó, trầm hương còn là tín vật chiêu dẫn may mắn, tài lộc trong phong thủy.

Hấp thụ linh khí của đất trời trong chất gỗ, hương thơm thượng hạng, trầm hương có tính linh mạnh mẽ, giúp tẩy sạch âm khí, tà khí, hóa giải vận hạn, mang lại phước lành, tiền tài cho gia chủ.

Xông trầm giúp tăng dương khí, chiêu tài dẫn lộc

Trong các lễ xông đất, nhập trạch, khai trương cửa hàng, hương trầm xông từ nụ trầm, bột phong thủy giúp tẩy uế, tịnh hóa không gian xua đuổi yêu ma, mở đường cho sự thịnh vượng, hạnh phúc, sự phát lộc trong công việc, cuộc sống.

Tác dụng chữa bệnh của trầm hương đối với bệnh mất ngủ rất tốt, tuy nhiên trầm hương đặt trong phòng ngủ còn giúp an tâm, định thần, giúp cơ thể cân bằng năng lượng âm dương, tránh các yếu tố tâm linh như ma quỷ quấy nhiễu tinh thần, giấc ngủ của con người.

Tổng kết:

Mộc Trầm hương đã cùng bạn khám phá tác dụng chữa bệnh của trầm hương và ý nghĩa tuyệt diệu của trầm hương trong tín ngưỡng phong thủy. Những sản phẩm trầm hương chất lượng như nhang trầm, vòng trầm, bột phong thủy… sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn sống khỏe mạnh và giữ niềm tin vào may mắn, những điều tốt đẹp, sự an lạc trước mọi thử thách của cuộc sống.

Tham khảo ngay:

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304