7 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT PHONG THỦY NHÀ Ở » Mộc Trầm Hương - MTH JEWELRY

7 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT PHONG THỦY NHÀ Ở

7-dieu-nhat-dinh-phai-biet-phong-thuy-nha-o

Phong thủy nhà ở là yếu tố bạn nên lưu ý hàng đầu khi xây mới hay sửa chữa nhà cửa. Bởi phong thủy tốt sẽ góp phần đem đến sự thuận hoà, đầm ấm và tài lộc cho gia đình. Khởi hành từ hy vọng ấy, Mộc Trầm Hương sẽ giới thiệu những vấn đề phong thủy cho ngôi nhà để gia chủ tham khảo và áp dụng.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy là một định hướng khoa học có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo nghĩa của từng chữ thì phong là gió, thủy là nước. Phong thủy là môn khoa học chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, nước, cây cối đến đời sống của con người.

Nói cách khác, nhà ở phong thủy là kết quả của sự nghiên cứu về các quy luật ảnh hưởng từ thiên nhiên, môi trường, không gian, bố cục… tác động lên con người và phương án để thay đổi những tác động đó. Mục đích của việc vận dụng phong thủy vào nhà ở để vượng vận khí cho ngôi nhà và đem đến thuận hòa, sức khỏe… cho các thành viên trong gia đình.

7-dieu-nhat-dinh-phai-biet-phong-thuy-nha-o-h1
Phong thủy nhà ở là việc nghiên cứu sự tác động của thiên nhiên, màu sắc, cách bố trí nội thất… của căn nhà đến con người

Thế nào gọi là phong thủy nhà ở tốt?

Phong thủy trong xây dựng nhà ở tốt sẽ đem lại nhiều may mắn, cường thịnh cho gia chủ sinh sống trong đó. Để được xem là nhà hợp phong thủy, chúng cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố cát tường từ địa hình đất đẹp, phương vị tốt, có sự thoáng đãng và sự tác động vừa phải của nắng và gió đến ngôi nhà. Ngôi nhà này sẽ đem đến cho gia chủ nhiều điều may mắn, phước lành và sức khoẻ dồi dào.

Các vấn đề đặc biệt trong phong thủy nhà ở

Như đã khảo nghiệm ở trên, để thiết kế ngôi nhà hợp phong thủy, gia chủ cần phải quan tâm đến khá nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

Phong thủy căn nhà hợp mệnh gia chủ

Trước tiên, phong thủy nhà ở tốt phải có phương hướng, cách chọn lựa, sắp xếp nội thất hợp với bản mệnh và tuổi gia chủ. Bởi vì có đủ các yếu tố này sẽ góp phần cho cuộc sống của gia chủ  thuận lợi và bình an.

Nhà ở thoáng khí, quang đãng mát mẻ

Bên cạnh hợp mệnh, ngôi nhà có phong thủy tốt cần phải chọn nơi thoáng khí để vừa có không gian sống thoải mái vừa đảm bảo tích trữ tài lộc, may mắn. Ngôi nhà thoáng khí được biểu hiện ở:

Trong phong thủy xây dựng nhà ở, gia chủ cần chọn mảnh đất thoáng khí. Điều này không đồng nghĩa với việc chọn nơi gió thổi mạnh. Vì theo phong thủy, gió thổi quá mạnh sẽ khiến gia đình phát tán tài lộc.

Sắp xếp nội thất với bố cục gọn gàng, tạo cảm giác thoáng đãng cho không gian sinh sống. Nên tạo các luồng khí vận chuyển thông suốt ngôi nhà nhằm mang đến sự thuận tiện trong sinh hoạt thường nhật. 

7-dieu-nhat-dinh-phai-biet-phong-thuy-nha-o-h2
Ngôi nhà cần phải thông thoáng và có đủ ánh sáng để mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia đình.

Đủ ánh sáng tự nhiên

Một ngôi nhà ở hợp phong thủy không thể thiếu ánh sáng mặt trời. Bởi kết hợp cùng với sự thông gió và thoáng khí, ánh sáng tự nhiên sẽ hỗ trợ sức khỏe, tài lộc cho cả gia đình. Vì vậy, hãy lưu ý sắp xếp đồ đạc sao cho không chặn nguồn khí lưu thông và nguồn ánh sáng vào ngôi nhà. Hơn nũa, đảm bảo lượng ánh sáng đủ, tả hữu phân vân nhằm giúp ngôi nhà có Dương Trạch tốt hơn. 

Đồng thời, theo chuyên gia phong thủy nhà ở, khi bố trí ánh sáng cần chú ý:

Tránh ánh nắng quá mạnh chiếu thẳng vào ngôi nhà: Bởi ánh nắng mạnh chứa nhiều tia cực tím, trường điện từ có thể khiến bạn hay cảm thấy bức bối, nóng nảy và tăng sự khó chịu trong gia đình.

Tránh thiếu ánh sáng quá nhiều: Bởi nếu thiếu ánh nắng mặt trời sẽ làm cho căn nhà tối tăm, ẩm thấp và sinh ra tình trạng âm thịnh, dương suy. Mọi người trong gia đình hay cảm thấy lười biếng, chán nản và tư tưởng chậm rãi.

Thêm sắc màu tương sinh cho ngôi nhà

Một trong những mẹo phong thủy nhà ở là gia chủ nên tô điểm thêm các màu tương sinh cho ngôi nhà như màu trắng, màu xanh lá. Bởi theo phong thủy bát trạch, màu trắng có công dụng trung hòa cảm xúc, giúp mang đến năng lượng tích cực cho gia chủ. Còn màu xanh lá khiến con người cảm giác gần gũi với thiên nhiên và góp phần nâng cao sức khỏe.

Nguyên tắc phong thủy nhà ở

Đảm bảo những nguyên tắc phong thủy nhà ở sẽ hỗ trợ mang lại vận khí tốt, đẩy lùi bệnh tật và xua đuổi những điều không tốt lành:

Nhà phải tọa lạc theo hướng vượng

Nhà tọa hướng tốt, hợp với cung mệnh và tuổi của gia chủ là điều quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở. Chọn đúng hướng vượng cho ngôi nhà thì gia đạo sẽ an yên, vô sự, chiêu tài đắc lộc càng nhiều. Ngược lại, nếu chọn hướng nhà xấu sẽ gây ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe  cũng như công việc không được suôn sẻ như ý. 

Cổng chính không bị phạm

Cửa chính là nơi mà tất cả mọi người thường xuyên ra vào căn nhà. Hơn nữa, nó còn có tác dụng đón sinh khí, tài lộc và trách nhiệm canh gác, bảo vệ ngôi nhà. Vì vây, nên chọn cửa chính có kích thước, tỷ lệ và thiết kế phù hợp. Khi xem phong thủy nhà ở, gia chủ nên đặt cửa chính ở cung Sinh Khí, Diên Niên nhằm đón vượng khí vào nhà. 

Đồng thời, khi sắp xếp cửa chính, gia chủ cần lưu ý:

 • Tránh cửa trước và cửa hậu đối diện với nhau: Bởi ở vị trí này sẽ dễ khiến cho tài lộc thoát ra ngoài. 
 • Tránh để cửa chính ra vào gần nhà vệ sinh: Điều này sẽ ngăn chặn dòng năng lượng tốt vào ngôi nhà.
 • Tránh để cửa chính nhìn về hướng khu vực bếp: Đây là vị trí cho việc giữ tài chính cũng như tài sản của gia đình.
 • Cần lưu ý là không đặt gương trước cửa chính: Đây là vị trí sẽ cản trở các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà.
7-dieu-nhat-dinh-phai-biet-phong-thuy-nha-o-h3
Cửa chính có tác dụng đón sinh khí, tài lộc và trách nhiệm canh gác, bảo vệ ngôi nhà

Bố trí đồ đạc trong nhà đúng phong thủy

Bố trí, sắp xếp đồ đạc trong mọi không gian là yếu tố cần lưu ý trong cách xem phong thủy nhà ở. Cụ thể như sau:

Hướng ban thờ

 • Khi đặt bàn thờ, nên đặt với hướng tốt theo hướng cửa chính. 
 • Hướng ra các không gian thông thoáng, có tiểu cảnh, không khí và ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. 
 • Tuyệt đối tránh việc bố trí bàn thờ bên dưới nhà vệ sinh hoặc quay theo hướng ngược lại với cửa sổ, cửa chính ra vào. 

Nhà bếp 

Phong thủy nhà ở bếp là một trong những yếu tố rất quan trọng. 

 • Hướng của bếp phải theo những hướng tốt, thuận với bát trạch phong thủy của gia chủ.
 • Không nên đặt bàn ăn ở ngay bên dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Tốt nhất là nên đặt ở giữa nhà bếp nhằm tích thụ khí tốt tại trung tâm. 
7-dieu-nhat-dinh-phai-biet-phong-thuy-nha-o-h4
Phong thủy nhà ở bếp chú trọng đến hướng bếp, vị trí bếp và không gian bố trí.

Phòng ngủ

 • Nên đặt phòng ngủ sát tường theo hướng tốt. 
 • Tránh đặt giường sát cửa sổ hoặc quay chân ra hướng cửa phòng để tránh khí quá mạnh. 
 • Không đặt giường ngủ đối diện gương và cửa phòng tắm.

Cách tự xem phong thủy nhà ở

Dựa theo các nguyên tắc trên, gia chủ có thể dễ dàng tự xem phong thủy nhà ở nếu làm theo hướng dẫn dưới đây.

Quan sát hướng nhìn từ ngôi nhà

Trước tiên, gia chủ cần đứng trước cửa nhà và quan sát theo:

 • Đối diện nhà không nên có những chướng ngại vật như các công trình điện, cột điện…
 • Tránh nhìn thẳng ra ngã ba đường, các công trình lớn đang xây dựng hay nơi đọng nước mưa, cống rãnh…

Ngã ba đường hay vật nhọn đâm thẳng vào cửa chính cần phải kiêng kỵ một cách tối đa, bởi chúng mang tính sát khí cao cần hoá giải. Nếu không may ngôi nhà rơi vào những tọa lạc cấm kỵ phong thủy nhà ở, gia chủ có thể đặt một chiếc gương hướng ra ngoài để tạo phản hồi đối ứng, hóa giải vận xui. Hoặc, gia chủ có thể treo gương bát quái để chống lại những điều xấu.

La bàn phong thủy nhà ở

Bên cạnh việc quan sát hướng nhìn, bạn cần xác định hướng của ngôi nhà. Để xác định hướng nhà, gia chủ cầm một chiếc la bàn và đứng trước cửa. Kim chỉ của la bàn sẽ cho bạn biết biết hướng nào hướng tốt, hướng nào hướng nên tránh.

Sau đó, gia chủ so sánh xem hướng này có hợp với cung mệnh mình không. Nếu hướng tương hợp, ngôi nhà sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho gia đình.

7-dieu-nhat-dinh-phai-biet-phong-thuy-nha-o-h5
Kim chỉ của la bàn sẽ cho bạn biết biết hướng nào hướng tốt, hướng nào hướng nên tránh

Quan sát hướng đi vào nhà

Trước hết, hướng đi vào nhà phải rộng rãi, thoáng mát và không bị cản trở bởi đồ vật nào. Đồ đạc cần được bố trí và bày biện gọn gàng. Nên bố trí cửa sổ, đón được không khí và ánh sáng tự nhiên. Bởi lối đi thoáng đãng giúp luồng khí từ bên ngoài vào một cách lưu thông khắp căn nhà. Các dòng khí tốt từ phong thủy quanh nhà ở hội tụ lại bên trong nhà sẽ giúp gia chủ vượng vận khí tốt.

Phong thủy nhà ở theo tuổi

Cách đơn giản tiếp theo cho gia chủ là tự xem phong thủy nhà ở theo tuổi. Ứng với tuổi của mỗi người, giữa nam và nữ thì phong thủy bát trạch sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo trên mạng, những bát trạch mỗi tuổi đã được vẽ sẵn. Chỉ cần nhìn vào đó sẽ biết được các phương vị tốt, xấu ứng với cung nào.

Hướng tốt sẽ thuộc về cung: Thiên Y, Phước Đức, Sinh Khí, Phục Vị. Hương xấu sẽ là những cung: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng, Họa Hại.

Phong thủy nhà ở cần kiêng kỵ điều gì?

Sẽ có những điều cần phải kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải tránh:

Vòi nước bị rò rỉ: Đây là đồng nghĩa với việc tiền bạc đang bị thất thoát, xóa tan nguồn khí tích cực, tác động đến nguồn hưng lượng cũng như sức khỏe của gia chủ. Bởi trong phong thủy, nước được xem là tiền của, tài lộc của gia đình. 

Cây cối trong nhà héo chết: Cây xanh là một trong những yếu tố thuộc về phong thủy. Khi cây héo chết, sẽ khiến các thành viên trong nhà luôn có cảm giác mệt mỏi và sở hữu nguồn năng lượng tiêu cực. Gia chủ nên chắc bỏ hẳn, thay thế và chăm sóc cây mới cẩn thận.

Để rác bừa bãi trước nhà: Đây là cơ hội cho động vật phóng uế, nguồn nước cống hôi thối bốc mùi. Điều này cản trở nguồn khí tốt vào nhà, gây bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Cách khắc phục phong thủy nhà ở là cần thông tắc cống, dọn dẹp sạch sẽ vị trí trước và gần cửa nhà. 

7-dieu-nhat-dinh-phai-biet-phong-thuy-nha-o-h6
Bạn nên chăm sóc cây xanh luôn tươi mới để mang lại sinh khí cho ngôi nhà

Tổng kết 

Trên đây là một vài thông tin phong thủy nhà ở cơ bản và cách thiết kế ngôi nhà cho phù hợp với phong thủy. Mộc Trầm Hương hy vọng những thông tin này sẽ giúp gia chủ dễ dàng sở hữu một ngôi nhà mang phong thủy tốt. 

Tham khảo: 

Website: Mộc Trầm Hương – MTH JEWELRY

Fanpage: Mộc Trầm Hương

Tiki: https://bit.ly/tikioffcialmoctramhuong9999

Lazada: https://bit.ly/lazadamallmoctramhuong9999

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304