BẠN CÓ BIẾT Ý NGHĨA SỐ HẠT CỦA VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG?

BẠN CÓ BIẾT Ý NGHĨA SỐ HẠT CỦA VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG?

Vòng trầm hương đáng sở hữu

 

Ý nghĩa số hạt của vòng tay trầm hương như thế nào? Nên đeo bao nhiêu hạt thì sẽ hợp phong thủy, đem lại may mắn và bình an? Trong bài viết này các bạn hãy cùng Mộc Trầm Hương tìm hiểu về ý nghĩa số hạt vòng trầm hương nhé!

Ý nghĩa số hạt của vòng tay trầm hương

 • Ý nghĩa về sự luân hồi

Theo quan niệm luân hồi, vòng tuần hoàn của đời người gồm: sinh – lão – bệnh – tử. Số lượng hạt của vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn này. Chúng lần lượt được đánh số từ 1 đến 4. Sinh là số 1, lão là số 2, bệnh là số 3, tử là số 4. Vòng tuần luân hồi này được lặp đi lặp lại liên tục.

Số hạt của vòng tay trầm hương chia cho 4 dư 1 thì được xem là số tốt. Vì lúc này nó nằm ở cung “sinh” trong vòng luân hồi “sinh lão bệnh tử” của con người. 

Mua ngay:  Vòng tay trầm hương tròn đơn phong thủy

Vì vậy số lượng hạt của vòng tay đẹp nhất là số chia cho 4 và dư 1. Những chiếc vòng tay trầm hương như vậy được tin rằng sẽ đem đến sự may mắn, bình an, giúp cho người sở hữu tránh xa những điều xui rủi. Ngoài ra nó còn giúp làm ăn phát đạt, kéo vận tài lộc.

Ý nghĩa số hạt của vòng tay trầm hương tròn đơn

 • Ý nghĩa về số chẵn lẻ

Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ trong trường hợp số hạt của vòng tay trầm hương chia 4 dư 1 không vừa tay. Sở dĩ như vậy là vì theo thuyết âm dương thì số chẵn tượng trưng cho cõi âm. Và số lẻ tượng trưng cho cõi dương, vì số lẻ thuộc tính “dương”.

Tham khảo:  Vòng tay trầm hương trụ trúc cho phái mạnh

Vậy nên đeo vòng tay trầm hương số hạt lẻ giúp đem lại trường năng lượng tốt. Ngoài ra nguồn năng lượng đó kết hợp cùng trầm hương còn mang đến sự rạng ngời mỗi ngày. Ý nghĩa đó khiến vòng tay trầm hương được ưa chuộng thường có số hạt là 13,15,17,19…

Ý nghĩa số hạt của vòng tay trầm hương trụ trúc

Ý nghĩa số hạt vòng trầm hương theo quan niệm Thiên Chúa Giáo

Đối với Thiên Chúa giáo, vòng sẽ sử dụng là loại vòng mân côi 13 hạt kính Đức Mẹ Maria. Vòng mân côi gồm 1 hạt lớn và 12 hạt nhỏ. Hạt nhỏ được dùng mỗi khi đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha. Còn hạt lớn là tượng trưng cho sự khởi đầu.

Bên cạnh vòng mân côi 13 hạt thì vòng mân côi 11 hạt cũng rất phổ biến. Chuỗi hạt gồm 1 hạt lớn hoặc 1 hạt thắt nút và 10 hạt nhỏ. Cũng tương tự như vòng 13 hạt, hạt nhỏ vòng này cũng để đọc 10 kinh Kính Mừng. Và 1 hạt còn lại để đọc kinh Lạy Cha lúc khởi đầu và kinh Sáng Danh lúc kết thúc một lượt lần hạt.

Ý nghĩa số hạt vòng trầm hương theo quan niệm Thiên Chúa Giáo

Tuy nhiên, phổ biến hơn cả là chuỗi Mân Côi 59 hạt. Chuỗi gồm 9 hạt kinh Lạy Cha, kinh Sáng Danh và 50 hạt kinh kính mừng. Các hạt này có ý nghĩa cho sự thanh tẩy giúp người đọc kinh hướng trái tim đến Chúa.

Thường thì những vòng trầm hương này sẽ được đưa đến một vị Linh Mục để xin ban phép. Sau đó, họ sẽ đeo bên mình hàng ngày với mong muốn Đức Mẹ Maria luôn ở bên bao bọc.

Ý nghĩa số hạt vòng trầm hương theo quan niệm Phật Giáo

Trong Phật giáo, mỗi con số đều mang ý nghĩa của riêng nó. Vật nên số lượng hạt của vòng trầm hương thường được sử dụng là: 216 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 16 hạt, 14 hạt, 12 hạt, 9 hạt.

Xem thêm: Vòng trầm hương 108 hạt – sang trọng và đẳng cấp   <<<<<

Ý nghĩa số hạt vòng tay trầm hương 108

 • Ý nghĩa của vòng trầm 216 hạt: Đem lại những điều TỐT ĐẸP NHẤT và TÀI LỘC MÃI MÃI cho người sở hữu. Vì số 2 có ý nghĩa là “Mãi mãi”, số 1 có nghĩa là “Nhất”, số 6 có ý nghĩa là “Lộc”.
 • Ý nghĩa vòng tay trầm hương 108 hạt: Cầu chứng cho 108 pháp Tam Muội và đoạn trừ được 108 ưu phiền. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa cầu mong may mắn, bình an và phòng trừ những điều không may.
 • Vòng tay trầm hương 54 hạt tượng trưng cho 54 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, bao gồm: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.
 • Vòng tay trầm hương 42 hạt tượng trưng cho 42 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, bao gồm: Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, Đẳng giác và Diệu giác.
 • Vòng tay trầm hương 27 hạt tượng trưng cho 27 hiền vị của Tiểu Thừa tu hành 4 phương, 4 quả, tức là 18 vị hữu học của 4 phương, 3 quả trước và 9 vị vô học của quả A La Hán.
 • Vòng tay trầm hương 21 hạt tượng trưng cho Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.
 • Vòng tay trầm hương 18 hạt Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán.
 • Vòng tay trầm hương 16 hạt tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật.
 • Vòng tay trầm hương 9 hạt tượng trưng cho Cửu Phẩm Liên Hoa.

Tổng kết

Theo như trên số lượng hạt của vòng tay trầm hương là không bắt buộc và không cố định. Tùy vào mỗi người, mỗi đức tin sẽ có các cách nghĩ khác nhau. Vậy nên tùy vào mục đích và ý muốn của mình bạn có thể mua vòng tay trầm hương theo ý muốn của bản thân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về số hạt của vòng tay trầm hương, các bạn hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận để được Mộc Trầm Hương hỗ trợ giải đáp nhé!

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304