NÊN ĐỐT TRẦM HƯƠNG KHI NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ CAO NHẤT?

NÊN ĐỐT TRẦM HƯƠNG KHI NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ CAO NHẤT?

ĐỐT TRẦM HƯƠNG - Ý NGHĨA VÀ LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỚI

Nên đốt trầm hương khi nào để phát huy công dụng tốt nhất? Đây là một trong những câu hỏi phổ biến với những người mới tìm hiểu về trầm. Trầm hương là sản vật quý hiếm với hương thơm đặc trưng không có mỹ từ nào tả được. Xông hoặc đốt trầm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại rất nhiều công năng cho tinh thần. Tuy nhiên khi nào nên đốt trầm hương mới là điều cần lưu ý nhất cho người dùng.

Việc nên đốt trầm hương đúng cách sẽ có tác dụng gì?

Ngày nay, việc có nên đốt trầm hương hàng ngày đang dần trở thành thói quen không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của người Việt. Mùi hương từ trầm không chỉ mang lại những công dụng tốt với sức khỏe mà trong tâm linh, đốt hương trầm cũng mang những ý nghĩa nhất thiết.

Mua trầm hương nụ sạch uy tín tại đây  <<<<

Tâm linh, phong thủy

Trầm hương được xem như một sản vật quý hiếm hội tụ dày đặc tinh hoa đất trời mang đến nguồn dương khí cực mạnh để có thể khuếch tán vận xui, tai ương, tẩy khí uế, mang lại may mắn, chiêu tài đắc lộc cho gia chủ. 

Trầm hương được xem như một sản vật quý hiếm

Hơn nữa, người ta cũng thường sử dụng nhang trầm khi thờ cúng và cúng bái như một sợi dây liên kết tâm linh giữa chốn thiêng với chốn thực. Ngoài ra, việc nên đốt trầm hương khi nào còn có tiềm lực thanh trừ tính xấu trong con người, gạn lọc những năng lượng tiêu cực giúp cho tâm hồn thanh tịnh và bình yên hơn. 

Sức khỏe

Duy trì sản lượng tinh dầu lớn và quý hiếm, trầm hương mang lại cho gia chủ nhiều lợi ích tốt về sức khỏe cũng như giúp tĩnh tâm, an thần, giảm đau bệnh, có lợi cho tiêu hóa và cực tốt cho tim mạch chủ nhân. 

Bên cạnh đó, khi thưởng thức trầm hương chung với trà cũng là cách tốt để thanh lọc cơ thể. Với khả năng cải tạo những kháng thể mạnh, việc có nên đốt trầm hương trong nhà còn giúp tiêu diệt được các tế bào độc hại và ngăn ngừa tốt bệnh ung thư. 

Nên đốt trầm hương khi nào để đạt hiệu quả cao?

Trầm hương là một dược liệu quý hiếm, không chỉ có công dụng lớn với sức khỏe mà còn có tác dụng trong việc cân bằng khí vận, hanh thông nhà ở. Vì vậy mọi người có thể sử dụng và đốt trầm hương một cách thường nhật. Song đây lại là một loại sản vật có trị giá khá cao vì vậy nhiều người thường thắc mắc không biết có nên đốt trầm hương hàng ngày và vào những dịp nào để có thể vừa phát huy công dụng của trầm hương vừa không tạo ra sự lãng phí. Mọi người có thể đốt trầm hương vào những dịp đặc biệt sau:

Có nên đốt trầm hương hàng ngày

Khi chuyển sang và dọn dẹp ngôi nhà mới 

Khi bắt đầu với cuộc sống ở một không gian mới mẻ, ai cũng đều sẽ muốn xua tan đi cái lạnh lẽo và có thể tận hưởng không khí ấm cúng và trần ngập năng lượng tích cực. Do đó việc đốt xông trầm từ lúc chuyển sang căn nhà mới sẽ giúp gia chủ xua đi giá lạnh và khiến căn nhà trở nên ấm áp hơn. 

Bên cạnh đó, việc có nên đốt trầm hương trong phòng ngủ mới là điều nhất định vì giúp gia chủ đẩy lùi âm khí, kéo tài vận vào. Họ tin rằng, hương thơm tự nhiên và dịu nhẹ tỏa ra từ trầm hương sẽ đem lại những lợi ích cho sức khỏe. Điều này sẽ giúp cho tâm trạng gia chủ thư giãn, an thần và dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn. .

Khi thực hiện các nghi lễ thờ cúng

Khi thực hiện các hình thức thờ cúng chính là lúc các gia chủ tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. Vì vậy việc nên đốt trầm hương khi nào là điều rất cần thiết, sẽ tạo ra một bầu không khí linh thiêng và trang trọng nhất. Nó sẽ là sợi dây vô hình liên kết con cháu nơi thực tại với ông bà nơi cõi thiêng. Hương khói tạo nên một cảm giác huyền ảo, tĩnh tâm và thanh tịnh. Người dâng hương cũng một phần thể hiện được sự thành tâm kính cẩn với bề trên và sự tưởng niệm tới tổ tiên. 

Khi khai trương địa điểm kinh doanh mới 

Dân gian thường có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, niềm tin vào một sự khởi đầu thành công thì các bước sau sẽ luôn gặp dễ dàng thuận lợi. Do đó vào ngày khai trương, đốt hương trầm sẽ giúp cho việc làm ăn kinh doanh trở nên thoáng đãng, hanh thông và thuận lợi hơn. Nhờ đó các gia chủ nên xem xét kỹ càng việc trầm hương nên đốt ở đâu giúp công danh có thể trở nên phát đạt hơn và mang lại năng lượng tốt, dễ dàng chiêu tài đắc lộc hơn. 

Vào dịp lễ tết

Lễ tết là thời khắc giao mùa giữa năm mới với năm cũ cũng là thời điểm bắt đầu một vòng chu kì mới, mùa xuân xuất hiện mang theo những điều tốt đẹp đến. Vì vậy, đốt trầm vào dịp này sẽ không chỉ giúp thanh lọc lại bầu không khí để gặt hái tài lộc năm mới mà còn tạo được cảm giác ấm áp, đoàn viên vào những ngày cuối năm. 

khi nào nên đốt trầm hương để đạt công dụng tốt nhất

Do đó, khi nào nên đốt trầm hương, thì câu trả lời rằng vào dịp này xông trầm hương là việc cần thiết nhất, mang đến ý nghĩa sẽ đào thải những muộn phiền trong năm cũ để dang rộng đón những khí vận mới, những điều tốt đẹp trong năm mới. 

Tổng kết

Tựu trung lại, trên đây là những dịp thích hợp cho việc nên đốt trầm hương khi nào để đạt hiệu quả cao nhất. Một khi đã nắm bắt hết về những công năng tuyệt vời mà trầm hương đem đến thì chắc chắn ngay lúc này bạn sẽ muốn tận hưởng hương trầm trong không gian sống của mình. Có 2 hình thức phổ biến nhất đó là đốt và xông trầm hương. Hãy ghé Mộc Trầm Hương để tham khảo các dụng cụ xông và đốt trầm với thiết kế tinh xảo và kỳ công nhé!

Xem thêm: 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304