TÁC HẠI CỦA TRẦM HƯƠNG – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT 

Tác Hại Của Trầm Hương - Có thể bạn chưa biết (1)

 

Trầm Hương chính là một bảo vật phong thủy được lưu danh ngàn đời. Trầm thường được nhắc đến với rất nhiều công dụng hữu ích trong phong thủy cũng như trong đời sống. Không nếu sử dụng không tốt hoặc không biết cách sử dụng, trầm hương sẽ có những tác hại không tốt cho người sử dụng. Hãy cùng Mộc Trầm Hương tìm hiểu những tác hại đó là gì nhé.

Công dụng của Trầm Hương

Trầm hương được xem là bảo vật phong thủy với rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời. Sở dĩ như vậy là vì trong trầm hương chứa rất nhiều tinh dầu. Tinh dầu trong trầm hương chính là thước đo giá trị của nó. Trầm hương càng lâu, có tỷ lệ tinh dầu càng cao thì càng có giá trị.

Tinh dầu trong trầm hương tỏa ra mùi thơm rất đặc biệt. Nó có tác dụng giúp đầu óc thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, thanh lọc không khí. Ngoài ra, mùi thơm tinh dầu này còn giúp tập trung và tăng khả năng sáng tạo.

Tinh dầu trong trầm hương tỏa ra mùi thơm rất đặc biệt

Trong phong thủy, trầm hương được xem như là vật hộ mệnh. Do quá trình hình thành đặc biệt, hấp thụ tinh hoa của đất trời mà thành. Vậy nên trầm hương mang trong mình nguồn năng lượng đặc biệt. Nó giúp chủ nhân xua đuổi tà ma, những điều xui rủi và mang lại may mắn, tài lộc, vận khí tốt lành.

Nhờ những công dụng tuyệt vời trên mà trầm hương được ứng dụng rất nhiều vào đời sống. Phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến trang sức phong thủy. Vòng tay trầm hương đang rất được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ và tác dụng, ý nghĩa của nó.

Bên cạnh đó, từ xa xưa, nhang trầm hương cũng rất phổ biến trong thờ cúng và xông nhà. Bột trầm tán nhuyễn sau đó được trộn cùng nhựa cây bời lời để tạo độ kết dính và tạo hình. Bên cạnh việc thờ cúng, nhang trầm hương còn có tác dụng giúp không gian thanh tịnh, xua tà khí, hút khí vượng.

Tác Hại của trầm hương

Sử dụng trầm hương không đúng cách sẽ rất có hại cho sức khỏe. hãy cùng Mộc Trầm Hương tìm hiểu tác hại của trầm hương nhé.

  • Đốt quá nhiều trầm hương trong phòng kín

Bất kỳ một vật gì khi đốt lên đều sản sinh ra một lượng khí gây hại cho cơ thể người và trầm hương cũng không phải là ngoại lệ. Nếu như bạn đốt một nén nhang nhỏ hoặc xông trầm với lượng vừa đủ thì sẽ không có vấn đề gì cả. Nhưng nếu bạn xông trầm trong lò than hoặc cho một lượng lớn trầm hương tiếp xúc trực tiếp với lửa trong phòng kín sẽ rất nguy hiểm. 

Lượng khí độc khi đốt trầm sẽ bị cơ thể bạn hấp thụ qua hô hấp

Lượng khí độc trong không khí sẽ bị cơ thể bạn hấp thụ qua hô hấp. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến việc chảy nước mắt, ho, choáng thậm chí là ngộp thở. 

Chính vì vậy, dù đốt bất cứ vật gì, hãy có một chỗ thoát khí bạn nhé.

  • Uống trầm hương sai cách

Có lẽ nhiều người cũng biết, từ xa xưa, trầm hương đã được coi là một phương thuốc quý hiếm. Chính vì vậy, không ít giới quý tộc sẵn sàng bỏ cả trăm triệu ra để mua trầm.

Do có tính nóng nên trầm hương có thể trị được rất nhiều những bệnh mang tính âm, khí hư như: Tráng dương, Trị tiêu chảy, Nam giới tinh lạnh, Chống nôn, Thận hư, Khí nghịch, Suyễn cấp.

vậy nên người đang có tính nóng trong người như (sốt, gầy gò) không nên uống trầm hương để tránh bị song hỏa, ảnh hưởng xấu tới bệnh tình.

  • Phụ nữ mang thai nên hạn chế dùng trầm

Trong 3 tháng đầu, phụ nữ mang thai thường kỵ rất nhiều thứ. Nếu bạn sử dụng trầm hương lúc đang mang thai như xông trầm hoặc đốt tinh dầu trầm, hãy sử dụng một lượng vừa phải. 

Trong 3 tháng đầu mang thai, bạn nên tránh sử dụng trầm hương

Tốt nhất trong 3 tháng đầu mang thai, bạn nên tránh sử dụng trầm hương để không ảnh hưởng đến quá trình mang thai.

  • Sử dụng trầm hương giả 

Với giá trị lớn từ trầm hương mang lại, không ít người đã làm giả trầm hương để mua bán lừa gạc người dùng.

Việc ép các loại dầu hoá chất không phải là dầu trầm rin vào gỗ để tạo hương thơm nhằm bán giả trầm hương.

Nếu người mua sử dụng các loại vòng trầm hương giả có thể gây ngứa dị ứng và bị viêm da.

sử dụng các loại vòng trầm hương giả có thể gây ngứa dị ứng và bị viêm da

Ngoài ra trầm hương cũng có tính nóng, đối với những người cơ địa dễ mẫn cảm cũng có thể bị ngứa do kích ứng, dị ứng với cả hàng tự nhiên chất lượng cao.

Tệ hơn nhiều người không biết đi mua những khối trầm hương giả tự nhiên về sắc làm thuốc sử dụng là một điều hết sức nguy hiểm.

Tổng kết. 

Hãy mua trầm hương ở một địa chỉ uy tín như Mộc Trầm Hương để được tư vấn kỹ càng về cách sử dụng vòng trầm hương, tránh gặp tác hại không đáng có khi sử dụng

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304