KINH NGHIỆM CHỌN VÒNG TRẦM HƯƠNG CHO NGƯỜI MỚI

KINH NGHIỆM CHỌN VÒNG TRẦM HƯƠNG CHO NGƯỜI MỚI

GIÁ TRẦM HƯƠNG - TẠI SAO TRẦM HƯƠNG LẠI ĐẮT (5)

Đối với những người mới tìm hiểu về trầm thì câu hỏi nhiều nhất chính là chọn vòng trầm hương như thế nào? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của trầm và chọn lựa sao cho chính xác hãy cùng Mộc Trầm Hương theo dõi bài viết sau nhé!

 • Chọn vòng trầm hương bao nhiêu hạt

Theo quan niệm luân hồi, vòng tuần hoàn của đời người gồm: sinh – lão – bệnh – tử. Số lượng hạt của vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn này. Chúng lần lượt được đánh số từ 1 đến 4. Sinh là số 1, lão là số 2, bệnh là số 3, tử là số 4. Vòng tuần luân hồi này được lặp đi lặp lại liên tục.

Số hạt của vòng tay trầm hương chia cho 4 dư 1 thì được xem là số tốt. Vì lúc này nó nằm ở cung “sinh” trong vòng luân hồi “sinh lão bệnh tử” của con người. 

Số lượng hạt của vòng tay đẹp nhất là số chia cho 4 và dư 1

Vì vậy số lượng hạt của vòng tay đẹp nhất là số chia cho 4 và dư 1. Những chiếc vòng tay trầm hương như vậy được tin rằng sẽ đem đến sự may mắn, bình an, giúp cho người sở hữu tránh xa những điều xui rủi. Ngoài ra nó còn giúp làm ăn phát đạt, kéo vận tài lộc.

Trong Phật giáo, mỗi con số đều mang ý nghĩa của riêng nó. Vật nên số lượng hạt của vòng trầm hương thường được sử dụng là: 216 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 16 hạt, 14 hạt, 12 hạt, 9 hạt.

Xem thêm: Bạn có biết ý nghĩa số hạt của vòng tay trầm hương?

 • Chọn vòng trầm hương theo mệnh

Ngũ hành chính là 5 yếu tố tạo nên vạn vật gồm Kim loại – Nước – Cây cối – Lửa – Đất. Chúng không tách rời mà cùng tồn tại và tương tác qua lại với nhau. Sự tương tác qua lại này chính là động lực cho sự vận động và phát triển của vạn vật.

 • Màu sắc theo ngũ hành

Màu sắc phong thủy mang ý nghĩa riêng cho từng cung mệnh. Màu sắc này giúp cân bằng âm dương một cách hài hòa với năng lượng của người sở hữu. Sử dụng màu sắc ngũ hành bản mệnh sẽ giúp tăng nguồn năng lượng tích cực, kéo về vận may.

Màu sắc phong thủy mang ý nghĩa riêng cho từng cung mệnh.

 • Mệnh Kim: Màu trắng, bạc và xám.
 • Mệnh Thủy: Màu xanh dương và đen.
 • Mệnh Mộc: Màu xanh lá cây.
 • Mệnh Hỏa: Màu đỏ, cam, hồng và tím.
 • Mệnh Thổ: Màu vàng và nâu đất.
 • Ngũ hành tương sinh

Theo thuyết ngũ hành ta có: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Ngũ hành tương sinh nghĩa là quy luật cùng hỗ trợ nhau để sinh trưởng và phát triển. Bên cạnh sử dụng các màu sắc bản mệnh thì chúng ta nên sử dụng các màu sắc tương sinh. Chọn vòng trầm hương mix charm màu sắc của mệnh tương sinh sẽ giúp mang lại vận khí vô cùng tốt.

 • Ngũ hành tương khắc

Ngược lại với ngũ hành tương sinh, chúng ta nên hạn chế sử dụng các màu sắc tương khắc. Ngũ hành tương khắc nghĩa là áp chế, cản trở sự sinh trưởng và phát triển của nhau. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Nên tránh sử dụng vòng phong thủy có màu tương khắc vì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới vận khí.

 • Chọn vòng trầm hương em bé

Không chỉ người lớn mới sử dụng vòng trầm hương, mà đây cũng là món trang sức rất phù hợp cho trẻ nhỏ với nhiều công dụng:

Đây cũng là món trang sức rất phù hợp cho trẻ nhỏ

 • Mùi thơm dịu nhẹ giúp bé luôn vui vẻ, ngủ ngon và sâu giấc; không giật mình hay quấy khóc lúc ngủ.
 • Trầm hương là linh mộc chứa đựng linh khí của đất trời. Mang vòng trầm cho bé sẽ giúp các em tránh xa những ảnh hưởng của yếu tố môi trường. Ngoài ra, đeo vòng trầm có thể giúp bé giữ ấm và tránh gió. Từ đó ít bị cảm vặt và khỏe mạnh hơn.
 • Về phong thủy, đeo vòng trầm giúp xua tan điều xấu. Đồng thời mang lại điều may và hạnh phúc cho bé.

Vậy nên khi lựa chọn vòng tay trầm hương cho bé, phụ huynh nên lựa chọn:

 • Theo số hạt: Thường cổ tay các bé rất nhỏ vậy nên sử dụng vòng tròn đơn. Số lượng hạt phải chia 4 dư 1 hoặc là số ý nghĩa trong phật giáo (như 9,12,14…)
 • Theo ngũ hành: Màu sắc charm mix cùng nên là màu tương sinh với mệnh của bé. Như vậy sẽ giúp vòng trầm phát huy tối đa công dụng của nó.
 • Địa chỉ chọn vòng trầm hương uy tín

Trầm hương là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy tâm linh. Do đó khi mua vòng tay trầm hương bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Mộc Trầm Hương là thương hiệu quen thuộc trong chế tác, phân phối các sản phẩm làm từ trầm hương. Xuất phát từ sự yêu quý dành cho quê hương Quảng Ngãi – một trong những cái nôi của trầm hương. Đội ngũ Mộc Trầm Hương luôn cố gắng mang trầm hương Quảng Ngãi đến gần hơn với nhiều người. Kèm theo đó là những sản phẩm chất lượng, được tuyển chọn và 100% tự nhiên với mức giá hợp lý.

Mộc Trầm Hương là thương hiệu uý tín – Chuyên trầm hương

Cung cấp trầm hương sạch, 100% hoàn toàn tự nhiên.

Trầm hương tự nhiên, không tẩm ướp hóa chất, an toàn cho sức khỏe.

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mộc Trầm Hương là địa chỉ uy tín mà bạn không nên bỏ qua khi tìm chọn vòng tay trầm hương cũng như các sản phẩm trầm hương khác.

Mua ngay tại: Mộc Trầm Hương – Địa chỉ bán trầm hương uy tin

Xem thêm: 

CÁCH LỰA VÒNG TRẦM HƯƠNG CHO NAM CHUẨN NHẤT

CÁCH LỰA VÒNG TRẦM HƯƠNG CHO NỮ CHUẨN NHẤT

BÀ BẦU CÓ NÊN ĐEO VÒNG TRẦM HƯƠNG HAY KHÔNG?

ĐEO VÒNG TRẦM BỊ NGỨA VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304