NHỮNG HIỂU LẦM THƯỜNG GẶP VỀ TRẦM HƯƠNG

NHỮNG HIỂU LẦM THƯỜNG GẶP VỀ TRẦM HƯƠNG

Tác Hại Của Trầm Hương - Có thể bạn chưa biết (1)

Trầm hương ngày càng phổ biến hơn với nhiều sản phẩm từ vòng tay đến nhang hay các sản phẩm chế tác khác. Tuy nhiên cũng có rất nhiều hiểu lầm chưa đúng về trầm hương. Vậy nên trong bài viết này Mộc Trầm Hương sẽ giải đáp một số hiểu lầm thường gặp về trầm hương.

  • Trầm hương có phải là gỗ của cây trầm hương?

Giải đáp: Nhiều người vẫn nghĩ trầm hương là gỗ của cây trầm hương. Nhưng sự thật không có loại cây nào là cây trầm hương cả. Mà trầm hương là một phần gỗ bị biến đổi của cây Dó Bầu.

Trầm hương được hình thành xuất phát từ vết thương của cây Dó bầu. Nhưng tùy vào cơ địa từng cây, không phải cây Dó bầu nào cũng có thể tạo ra trầm hương. Vậy nên trầm hương vô cùng quý hiếm và có giá trị cao.

Trầm hương được hình thành xuất phát từ vết thương của cây Dó bầu

Cây Dó bầu sau khi bị thương sẽ tiết ra một chất nhựa xung quanh vết thương. Nhựa cây tiết ra một thời gian sẽ trở nên đậm đặc hơn và ăn vào các thớ gỗ xung quanh đó. Mà trong nhựa cây Dó bầu lại chứa tinh dầu. Từ đó phần gỗ bị nhựa cây thấm vào có mùi thơm tinh dầu và đổi màu. Đó chính là trầm hương.

  • Cách phân biệt vòng trầm hương thật giả là cho vào nước

Giải đáp: Đây là cách phân biệt trầm hương thật giả chưa đúng. Bên cạnh việc kỵ nước thì cách này cũng không thể phân biệt hoàn toàn chính xác. Trầm hương bản chất là gỗ nên để phân biệt đúng thì cần rất nhiều ở kinh nghiệm. Đối với những người chưa rành có thể áp dụng 4 cách nhận biết như sau:

  • Thông qua quan sát

Khi quan sát bề mặt gỗ thì trầm hương thật có màu sắc tự nhiên chân thật, không bóng loáng. Đối với trầm tốc được đánh bóng bằng sáp thì cũng có thể dễ dàng quan sát vân trầm. Quan sát kỹ thì các vân dầu nằm dọc len lỏi trong các thớ gỗ và cầm có cảm giác nặng tay.

Trầm sánh chìm cầm có cảm giác rất nặng tay

  • Thông qua ngửi

Bạn cũng có thể phân biệt bằng cách ngửi vì trầm hương có mùi rất đặc biệt. Trầm hương thật thường có mùi thơm thoang thoảng nhẹ nhàng. Mùi hương ấm nóng pha chút mùi tanh của rừng núi nhưng lại rất dễ chịu.

  • Thông qua đốt

Ngoài việc ngửi trực tiếp, bạn có thể đốt mẫu gỗ trầm để phân biệt. Trầm hương thật khi đốt trực tiếp sẽ tỏa ra hương thơm cay nồng dễ chịu và ít khói.

  • Thông qua nếm

Trầm hương tự nhiên có những đặc trưng mùi vị riêng. Nó có vị đắng, cay và ngọt tạo cảm giác tê tê ở đầu lưỡi.

  • Sản phẩm nhang trầm không an toàn cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

Giải đáp: Đây là hiểu lầm thường gặp khi chưa hiểu rõ về trầm hương cũng như nhang trầm. Các sản phẩm nhang thực chất có rất nhiều loại và chúng ta cần phân biệt được chúng.

Nhang trầm sạch tại Mộc Trầm Hương không độc hại

Sản phẩm nhang trầm sạch của Mộc Trầm Hương đều làm từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên, gồm bột trầm nguyên chất và keo của cây bời lời để tạo độ kết dính. Nhang tự nhiên 100% không có hóa chất nên ít khói và đảm bảo an toàn với người già, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

Còn đối với các sản phẩm nhang công nghiệp, nhang tẩm hóa chất thì ngược lại. Vì trong quá trình đốt nhang, khói nhang sẽ chứa những chất độc hại tẩm ướp. Người hít phải khói thường xuyên này sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

  • Trầm hương có thể tìm mua rất dễ dàng

Giải đáp: Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán trầm hương nhưng để tìm mua được sản phẩm chất lượng thì bạn cần cẩn trọng với hàng giả và hàng kém chất lượng. Tốt nhất là các bạn nên tìm đến những cơ sở kinh doanh uy tín như Mộc Trầm Hương.

Mộc Trầm Hương là địa chỉ bán các sản phẩm từ trầm hương uy tín và chất lượng. Với trầm hương được tuyển chọn tại rừng Phương Lâm (Quảng Nam). Mộc Trầm Hương luôn tự hào là địa chỉ bán trầm hương 100% tự nhiên.’

  • Tổng Kết

Trên đây là những hiểu lầm thường gặp khi nhắc về trầm hương. hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tránh những hiểu lầm không đáng có về công dụng cũng như cách phân biệt trầm hương đúng chuẩn. 

Tham Khảo: 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304