TẠI SAO TRUNG QUỐC LUÔN SĂN ĐÓN TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM

TẠI SAO TRUNG QUỐC LUÔN SĂN ĐÓN TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM

TẠI SAO TRUNG QUỐC LUÔN SĂN ĐÓN TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM

Trầm hương đắt hơn vàng là một sự thật đang diễn ra tại Trung Quốc. Để biết điều gì khiến trầm hương trở nên đắt đỏ như vậy hãy cùng Mộc Trầm Hương tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

 

 • Trầm hương giá bao nhiêu

 

Tuy nói rằng mùi hương chính là yếu tố quan trọng nhất để định giá trầm hương. Nhưng về cơ bản trầm hương sẽ được phân loại và định giá theo thời gian tích trầm. Rồi từ phân loại đó sẽ định giá riêng cho từng khối trầm theo mùi hương, màu sắc…

 

 • Giá Trầm Tốc Việt

 

Trầm Tốc thường có thời gian tích trầm từ 5 đến 7 năm. Đây là khoảng thời gian tích trầm ngắn. Do đó giá phôi trầm rơi vào khoảng 2.000.000 – 6.000.000 VNĐ/kg.

 

 • Giá Trầm Hương Loại 1 (Rừng)

 

Trầm Hương Rừng loại 1 tại Mộc Trầm Hương có thời gian tích trầm khoảng 10 – 15 năm. Là trầm hương được chọn lọc kỹ và có chất lượng cao. Giá thành phẩm khoảng trên dưới 2.000.000 VNĐ tùy số lượng và kích thước của hạt trên vòng.

 

 • Giá Trầm Hương Rừng Loại 2

Giá trầm rừng loại 2 khá rẻ trong phân khúc cao cấp

 

So với rừng loại 1 thì rừng loại 2 có thời gian tích trầm ngắn hơn. Vậy nên giá cũng rẻ hơn. Giá thành phẩm giao động khoảng 500.000 – 800.000 VNĐ cho mỗi sản phẩm vòng tay.

 

 • Giá Trầm Hương Sánh Chìm

 

Sánh Chìm là trầm hương nhân tạo được ghép lại từ các mảnh sánh trầm. Nhưng chúng có hàm lượng tinh dầu rất lớn và chìm trong nước. Giá vòng trầm hương sánh chìm khá đa dạng, tùy vào vùng miền trồng sẽ có giá khác nhau. Giá cho mỗi thành phẩm thường rơi vào khoảng hơn một triệu đồng đến hơn hai triệu đồng.

 

 • Giá Trầm Hương Kỳ Nam

 

Kỳ Nam là vật phẩm quý hiếm và có giá trị vô cùng cao. Tuy nhiên nó cũng được phân ra nhiều loại như: Bạch Kỳ, Hắc Kỳ, Huỳnh Kỳ… Giá Kỳ Nam thì không cố định mà chúng được định giá theo thỏa thuận giữa người mua và người bán. Thường thì chúng có giá từ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng/kg.

 

 • Giá trị của trầm hương tại thị trường Trung Quốc

 • Trầm hương đắt hơn vàng

 

Mặc dù quý hiếm và trước đó cũng có được biết đến nhưng không thực sự nhiều. Dạo gần đây trầm hương bất ngờ tạo thành cơn sốt tại Trung Quốc. Sau khi nước hoa trầm hương được sử dụng nhiều trong giới thượng lưu Trung Quốc khiến trầm hương bỗng chốc trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết.

Trung Quốc là quốc gia rất chuộng trầm hương

Bây giờ các đại gia Trung Quốc không còn chăm chăm chạy theo những thương hiệu nước hoa đắt tiền. Các thương hiệu nước hoa xa xỉ đã không còn là ưu tiên hàng đầu của họ. Nước hoa dù đắt đến mấy nhưng có sẵn trên thị trường cũng không hấp dẫn bằng trầm hương. Sở dĩ vậy vì nước hoa trầm hương đặc biệt quý hiếm và có giá còn đắt hơn cả vàng.

Ngoài ra đây cũng là một loại hương liệu cổ rất được giới quý tộc phương Đông xưa ưa chuộng. Thời kỳ phong kiến, trầm hương là vật phẩm được dâng lên vua, chỉ được sử dụng trong hoàng cung và giới quý tộc. Vậy nên trầm hương làm hương liệu nước hoa, gỗ trầm hương đắt hơn vàng ở Trung Quốc.

 

 • Trầm hương tại thị trường Trung Quốc

 

Trước đây, trầm hương thường được dùng trong các không gian đặc biệt như chùa, phòng thờ hay thư phòng. Trong hoàng cung và các gia đình quý tộc còn được sử dụng trong phòng ngủ. Họ đốt trầm để tạo mùi thơm dễ chịu. Vì mùi thơm của trầm hương còn được coi như một liệu pháp rất tốt giúp an thần, tĩnh tâm và đặc biệt phù hợp nếu được đốt lên trong lúc thiền, đọc sách. Bên cạnh đó trầm hương cũng được chế thành tinh dầu để sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo.

Trầm hương có rất nhiều công dụng trong đời sống của người dân trung quốc

Giá của gỗ trầm hương hiện nay vào khoảng 1.000 tệ/gram (tương đương gần 3,5 triệu VNĐ/gram) đối với những loại trầm hương tốt. Với giá này thì trầm hương còn đắt gấp 3,5 lần giá vàng.

Trầm hương có thể ứng dụng rất nhiều, phổ biến nhất có thể kể đến như:

 • Chiết xuất làm nước hoa
 • Chế tác thành trang sức trầm hương
 • Đốt lên như một loại hương liệu
 • Điêu khắc thành những bức tượng trầm hương hoặc tiểu cảnh

Bên cạnh trầm hương tự nhiên thì trầm hương nhân tạo cũng được trồng và khai thác. Tuy vậy, về chất lượng cũng như mùi hương thì trầm hương tự nhiên vẫn rất đặc biệt.

Hiện nay ở thị trường Trung Quốc, nước hoa trầm hương được coi như một thú chơi mới xa xỉ. Và gần như không có đối thủ vì thậm chí trầm hương còn đắt hơn cả vàng.

 

 • Tại sao Trung Quốc luôn săn đón trầm hương Việt Nam

 

Sự sốt lên của trầm hương tại đất nước tỷ dân này đã khiến cho thị trường thay đổi. Cầu quá lớn trong khi nguồn cung không đủ khiến trầm hương đã quý hiếm nay lại càng khan hiếm.

Sự sốt lên của trầm hương tại đất nước tỷ dân này đã khiến cho thị trường thay đổi

Nguồn cung trong nước không đủ nên Trung Quốc đã tìm đến những thị trường khác bên ngoài. Đặc biệt là các nước Đông Nam Á – nơi được xem là có nguồn trầm hương nhiều và chất lượng nhất.

Trong đó trầm hương Việt Nam được đánh giá rất cao. Một phần vì chất lượng trầm từ rừng nhiệt đới có chất lượng tốt. Một phần vì giá thành phải chăng hơn rất nhiều so với Trung Quốc và một số nước khác.

 

 • Tổng kết

 

Tại Trung Quốc hiện nay, trầm hương đang được săn đón với mức giá trên trời. Trầm hương đắt hơn vàng khiến Trung Quốc phải tìm đến những nguồn hàng chất lượng và có giá thành phù hợp như Việt Nam.

Tham khảo thêm: 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304