TỤC XÔNG TRẦM VÀ CÁCH XÔNG TRẦM NGÀY TẾT

TỤC XÔNG TRẦM VÀ CÁCH XÔNG TRẦM NGÀY TẾT

TỤC XÔNG TRẦM VÀ CÁCH XÔNG TRẦM NGÀY TẾT (5)

 

Xông trầm hương là cách xua tan những điều không may mắn trong năm đã qua. Và hi vọng, thu hút vượng khí cho một năm mới thật nhiều may mắn, sức khỏe, hạnh phúc. Tục xông trầm ngày Tết là nét đẹp truyền thống, tập tục quen thuộc trong đời sống người Việt. Đặc biệt, ngày nay người Việt ưa chuộng sử dụng trầm hương thay cho các loại nguyên liệu xông nhà khác. Vậy nên trong bài viết này, Mộc Trầm Hương sẽ hướng dẫn bạn cách xông trầm hương ngày Tết.

Xông trầm hương là gì? Tại sao lại xông trầm hương ngày Tết?

Tại sao lại đốt trầm xông nhà ngày Tết? Xông trầm ngày tết là một tập tục bao đời nay của người dân Việt Nam chúng ta. Bởi vì xông trầm giúp khử uế, làm sạch không khí ,đem lại may mắn ,bình an cho gia đình. Nhất là vào dịp Tết đến Xuân về.

Trầm hương là loại gỗ quý có giá trị về cả mặt tâm linh lẫn sức khỏe. Vậy nên xưa nay nó được ưa chuộng hơn các loại nguyên liệu xông nhà khác.

Xông trầm ngày tết là một tập tục bao đời nay của người dân Việt Nam chúng ta.

Xông trầm ngày Tết là rất cần thiết cho mỗi gia đình. Không chỉ giúp trừ tà, xua đuổi vận hạn, thanh tẩy không khí. Xông trầm ngày Tết còn giúp thu hút vượng khí cho một năm mới an khang, thịnh vượng.

Xông trầm trong nhà có tác dụng gì?

  • Xông trầm hương có tác dụng gì?

Mùi thơm của trầm hương khi đốt lên có mùi hương dễ chịu và có sức lan tỏa đậm đà. Nó khiến cho không gian xung quanh trở nên nhẹ nhàng, người dùng cảm giác rất thư thái, dễ chịu. Không chỉ giúp không gian sống và làm việc thu hút vượng khí, an lạc. Đốt trầm hương hay xông trầm hương còn mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như sau:

Mùi thơm của trầm hương khi đốt lên có mùi hương dễ chịu và có sức lan tỏa đậm đà

  • Thanh tẩy không khí: Thường xuyên xông đốt trầm hương sẽ giúp không khí trong lành, dễ chịu. Bên cạnh đó loại bỏ được khí độc và mùi ẩm mốc khó chịu. Xông đốt trầm hương cũng có tác dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả.
  • An thần, giảm căng thẳng: Mùi hương của tinh dầu trầm hương tỏa ra khi xông trầm có tác dụng an thần rất tốt. Trong thành phần của thuốc an thần thường sẽ có một số điều chế từ trầm hương. Khi xông trầm không chỉ không gian dễ chịu mà chính nó cũng giúp giảm căng thẳng và an thần.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch: Trầm hương có khả năng an thần rất tốt. Vì vậy khi ngửi mùi tinh dầu trầm lúc xông sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.
  • Ý nghĩa xông nhang trầm hương ngày Tết

Không chỉ có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe như trên. Xông trầm hương ngày Tết còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh, phong thủy.

Trầm hương được xem là loại gỗ của Trời. Vì nó hấp thụ linh khí, tinh hoa của trời đất mà tạo thành và phát triển. Ngoài ra, trầm hương còn chứa năng lượng dương rất tốt trong phong thủy.

Trầm hương được xem là loại gỗ của Trời

Theo quan niệm của người phương Đông, ý nghĩa của việc xông trầm hương trong nhà ngày Tết là rất lớn. Xông trầm giúp thanh tẩy, tẩy uế khí, xua đuổi tà ma và vận hạn không tốt. Đồng thời nó mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia đình gia chủ. Từ đó, giúp thu hút vượng khí, vận may và tiền tài vô cùng tốt.

Trầm hương còn được xem là cầu nối tâm linh giữa con người và thế giới bên kia. Vậy nên xông trầm hương ngày Tết và thắp nhang trầm hương còn thể hiện được lòng thành kính của mình đối với ông bà, tổ tiên.

Tham khảo thêm:  Nhang nụ xông nhà trầm hương  

Cách xông trầm ngày Tết

Xông trầm ngày Tết thường được biết đến nhiều với phương pháp xông bằng nhang trầm hương. Tuy nhiên để xông trầm một cách bài bản và chỉnh chu vào ngày Tết chúng ta nên sử dụng túi xông.

Túi xông trầm này thường được sử dụng trong cửa hàng để xông khai trương, lúc mở cửa hàng. Và không thể thiếu chính là xông nhà vào cuối và đầu năm.

Túi xông trầm này thường được sử dụng trong cửa hàng để xông khai trương

Túi trầm xông nhà của Mộc Trầm Hương gồm 1 túi bột trầm và 1 túi mảnh trầm cao cấp. Đây là bột trầm và mảnh trầm tuyển chọn, hoàn toàn tự nhiên với hàm lượng tinh dầu cao.

 Mua ngay:    BỘ QUÀ TẶNG TRẦM HƯƠNG TẾT 2022 

Sau đây là các bước xông trầm ngày Tết:

  • Bước 1: Lấy khoảng 5-7g (khoảng 2 muỗng cafe đầy bột trầm) rồi đổ bột thành hình nón vào lư xông. Lượng bột này dùng cho không gian khoảng 25-30m2. Vậy nên tùy vào diện tích cần xông trầm các bạn có thể căn chỉnh lại lượng bột cho phù hợp.
  • Bước 2: Sau khi lấy bột xong, bạn đốt mảnh trầm để làm chất dẫn cháy. Mảnh trầm tự nhiên chứa nhiều tinh dầu rất dễ cháy.
  • Bước 3: Đốt đến khi mảnh trầm bén lửa và cháy gần 1 nửa thì để vào lư đã có bột trầm và đóng nắp.
  • Bước 4: Giây lát sau khói nhiều kèm theo mùi tinh dầu trầm bay ra, lan tỏa đến từng ngóc ngách xung quanh. Bạn nên di chuyển lư sau mỗi 8-10 phút để mùi hương của trầm có thể đều khắp các góc nhà.

Xông trầm có tác dụng thanh tẩy không khí, xua đuổi những điều xui rủi và thu hút vượng khí rất tốt. Từ xa xưa người ta đã thường xuyên xông trầm để vạn sự hanh thông, thuận lợi.

Tổng kết

Tục xông trầm ngày Tết là một nét đẹp truyền thống bao đời nay của dân tộc ta. Không chỉ có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh phong thủy khác. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc liên quan đến tục xộng trầm. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Tham khảo thêm: 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304