BÚT TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA VIỆC TẶNG BÚT TRẦM HƯƠNG

BÚT TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA VIỆC TẶNG BÚT TRẦM HƯƠNG

but-tram-huong-la-gi-y-nghia-cua-viec-tang-but-tram-huong (2)

Bút trầm hương (bút gỗ trầm hương) được xem là món quà tặng trang trọng và quý giá. Vậy bút trầm hương là gì? Ý nghĩa của việc tặng bút trầm hương là gì? Các bạn hãy cùng Mộc Trầm Hương tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 • Bút trầm hương là gì?

Bút trầm hương là cây bút được làm từ các mảnh trầm sánh. Sau khi tuyển chọn, những mảng trầm được ép thủy nhiệt. Tiếp đó tạo thành hình khối cho cây bút. Và sau quá trình chế tác của người làm nghề sản phẩm bút trầm thành phẩm được tạo thành.

Thân bút được làm hoàn toàn từ trầm với các đường viền tinh tế

Thân bút được làm hoàn toàn từ trầm với các đường viền tinh tế. Gắn thêm ngòi mực nữa thì đây chính là món vật tạo sự đẳng cấp, lịch lãm cho người dùng.

 • Bút trầm hương có tác dụng gì?
 • Bút trầm hương có mùi gì?

Được làm từ sánh trầm hương nên bút trầm hương có mùi trầm tự nhiên. Để được làm thành bút thì những mảnh sánh được chọn lựa kỹ càng và có chất lượng tốt nhất.

Chính vì thế, bút này sẽ có mùi hương thoang thoảng của trầm. Khi sử dụng thường xuyên thì mùi trầm sẽ đậm và ngọt hơn.

 • Bút trầm hương dùng để làm gì?

Trầm hương là một món quà vô cùng ý nghĩa. Bởi cây bút là bắt nguồn cho công cuộc xây dựng sự nghiệp của mình. Và nó cũng là một trong những chìa khóa tạo nên sự thành đạt trong cuộc sống.​

Bút gỗ trầm hương tại Mộc Trầm Hương

Sau đây là những tác dụng của bút trầm hương:

 • Đem lại may mắn cho người sử dụng.
 • Giups tinh thần thư giãn, giảm căng thẳng.
 • Như một lá bùa hộ mệnh có thể xua đuổi tà ma, điềm xui.

Trầm hương là vật phẩm phong thủy có thể xua đuổi được tà ma. Nó còn còn đem đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt, nó giúp người sử dụng thuận lợi hơn trong việc làm ăn, kinh doanh.

Khi cầm bút gỗ trầm hương, mùi hương tỏa ra giúp tinh thần luôn sảng khoái và minh mẫn. Vậy nên nó còn giúp người sở hữu luôn đưa ra được quyết định sáng suốt nhất.

 • Ý nghĩa của việc tặng bút trầm hương

Bút gỗ trầm hương là món quà tinh thần quý giá. Nó mang lại động lực giúp người nhận đạt được nhiều thành công.

Việc mua tặng 1 cây bút trầm hương còn giúp gắn kết tình cảm giữa đôi bên thêm bền chặt. Vì đây vốn là vật may mắn, hộ mệnh nên nó như một lời chúc bình an cho người dùng. Vậy nên mỗi khi sử dụng, người được tặng sẽ luôn nghĩ đến bạn với tình cảm tốt đẹp nhất.

Việc tặng bút gỗ trầm hương mang đến cảm giác trân trọng cho nhiều người

Việc tặng bút gỗ trầm hương mang đến cảm giác trân trọng cho nhiều người. Và càng ý nghĩa hơn khi nghề nghiệp của họ liên quan nhiều đến con chữ, viết lách như: Giáo viên, nhà báo, nhà văn, những người làm ăn kinh doanh.

 • Nên tặng bút trầm hương vào dịp nào?

Là một vật phẩm trang trọng và ý nghĩa, bút trầm hương rất phù hợp để sử dụng quà tặng. Món quà này không chỉ thể hiện sự quan tâm của người tặng dành cho người nhận. Mà nó còn thể hiện rằng người tặng quà là một người tinh tế.

Sau đây là một số trường hợp nên tặng bút gỗ trầm hương:

 • Tặng cho đối tác trong các dịp kí hợp đồng làm ăn. Tặng một chiếc bút trầm hương vừa thể hiện sự tôn trọng hợp tác vừa để thắt chặt tình cảm.
 • Tặng cho bố, chú, bác, anh trai, bạn bè thân thiết… trong dịp sinh nhật.
 • Tặng cho giáo viên trong dịp lễ 20/11. Bút được xem là biểu tượng của nghề giáo, bút gỗ trầm hương là món quà vô cùng ý nghĩa.
 • Món quà đỗ đại học, tốt nghiệp như một lời động viên cố gắng, chúc mừng cho người nhận.

Tham khảo:

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304