CÁCH PHÂN BIỆT TRẦM HƯƠNG THẬT VÀ GIẢ » Mộc Trầm Hương - MTH JEWELRY

CÁCH PHÂN BIỆT TRẦM HƯƠNG THẬT VÀ GIẢ

Trầm hương chính là một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng, được rất nhiều người ưa chuộng vì những lợi ích mà nó mang lại. Chính vì lẽ đó, trên thị trường trầm hương hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm giả, kém chất lượng nhằm đánh lừa người mua. Dưới đây là ba cách đơn giản giúp bạn nhận ra sự khác nhau và cách phân biệt trầm hương thật và giả. Hãy cùng Mộc Trầm Hương tìm hiểu nhé. 

Xem thêm:  Những sản phẩm trầm hương đang rất được ưa chuộng hiện nay 

Các loại trầm hương đang xuất hiện trên thị trường

Trầm hương tự nhiên

Trầm Hương tự nhiên được hình thành từ cây gió bầu và có giá trị tương đối cao. Trong 10000 cây gió bầu thì mới có 1 cây tạo ra trầm hương. Chính vì vậy, giá trị của trầm hương có thể lên đến hang chục hoặc hàng trăm triệu. Loại trầm hương được hình thành hoàn toàn từ thiên nhiên và có hàm lượng tinh dầu lớn.

Trầm hương nhân tạo

Trầm hương tự nhiên có giá rất cao, mất rất nhiều thời gian nhưng không phải cây nào cũng tạo được trầm, tỉ lệ thành công là rất ít. Chính vì thế mà Trầm Hương nhân tạo cũng rất đáng quý và có giá trị cao. Trầm Hương nhân tạo tuy không thơm bằng Trầm Hương tự nhiên nhưng vẫn mang lại mùi hương dịu nhẹ.

Trầm Hương nhân tạo cũng rất đáng quý và có giá trị cao

Trầm Hương nhân tạo được hình thành bằng cách gây ra các tổn thương cây Dó Bầu như khoan trực tiếp vào thân cây, đóng mảnh thép vào sâu vào thân cây. Từ vết thương hở này người ta sẽ tiêm vào một hỗn hợp hóa học kích thích tạo trầm hay còn gọi là thuốc tạo trầm. Sau đó khoảng 4-5 năm, kết hợp với nước mưa hòa với nhựa của cây từ đó sẽ kết tạo tinh dầu trầm trầm.

Trầm hương giả

Trầm Hương giá rẻ này được tẩm màu cho giống với Trầm Hương thật nên màu thường khá sậm, nhìn bóng bẩy rất hấp dẫn. Hương của loại này là mùi thơm nồng nhân tạo, không dịu nhẹ như Trầm Hương thật, để lâu ngày trong không khí sẽ dần mất đi mùi thơm. Thậm chí, nhiều loại còn có mùi khá gắt.

Các cách phân biệt trầm hương thật với trầm hương giả

 Các cách phân biệt trầm hương thật và giả 

  1. Thông qua quan sát

Đầu tiên là quan sát bề mặt gỗ. Đối với trầm hương thật, các bạn có thể dễ dàng nhận ra màu sắc của gỗ rất tự nhiên, không bóng loáng, các vân dầu nằm dọc len lỏi trong các thớ gỗ. Đối với trầm hương giả, bạn có thể thấy có màu nâu đen hay đen rất sậm bởi trầm giả được nhuộm màu cho giống trầm thật, nhìn rất bóng bẩy nên không thấy được lớp vân dầu trên gỗ.

  1. Thông qua việc ngửi hương trầm

Thứ hai là thông qua khứu giác. Bạn có thể ngửi được hương thơm rất nhẹ nhàng, thoang thoảng, không nồng nặc nhưng thơm rất lâu và cực kỳ dễ chịu trên trầm hương thật. Nhưng đối với tràm hương giả, bạn sẽ cảm thấy mùi hương hoàn toàn khác biệt. Mùi của trầm giả rất nồng vì được ngâm trong hóa chất.

  1. Thông qua việc đốt trầm hương

Thứ ba đó chính là đốt trầm hương. Bạn có thể lấy một mẫu trầm nhỏ để đốt lên để phân biệt. Đối với trầm thật, khi đốt trực tiếp, bạn sẽ ngửi được mùi hương rất dễ chịu và ít khói. Còn với trầm giả, khi đốt lên bạn sẽ ngửi thấy mùi rất nồng nặc, có thể làm bạn cay mặt và khó thở khi hít phải. 

  1. Kiểm tra bằng việc xông trầm hương bằng điện

Thứ tư đó chính là xông trầm hương bằng điện. Bạo hãy cạo trầm thành bột và bỏ vào lò xông điện. Khi đó, hương trầm sẽ tỏa ra. Nếu hương trầm có mùi thơm dịu nhẹ và thoang thoảng thì đó chắc chắn là trầm hương thật. Còn nếu mùi hương tỏa ra nồng nặc, khó chịu thì đó chính là trầm hương giả. Tuy nhiên, cách kiểm tra này không được phổ biến lắm.

Xem thêm: Những mẫu vòng tay trầm hương 108 hạt được ưa chuộng nhất hiện nay 

Cập nhật những ưu đãi không thể bỏ qua tại Fanpage chính thức và kênh Shopee của shop.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tránh khỏi việc tiền mất tật mang khi mua phải trầm hương giả và kém chất lượng. Mộc Trầm Hương xin chúc các bạn có một ngày đầu tuần đầy năng lượng và vui vẻ nhé.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304