TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ? XUẤT XỨ, CÔNG DỤNG, PHÂN LOẠI, HƯƠNG THƠM, GIÁ BÁN » Mộc Trầm Hương - MTH JEWELRY

TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ? XUẤT XỨ, CÔNG DỤNG, PHÂN LOẠI, HƯƠNG THƠM, GIÁ BÁN

tram-huong-la-gi-xuat-xu-cong-dung-phan-loai-huong-thom-gia-ban

Cây trầm hương là gì? Từ lâu trầm hương được xem là một sản vật quý hiếm. Là bảo vật phong thủy với những công dụng vô cùng vi diệu. Từ đó, các vật phẩm trầm hương như trang sức, nhang trầm sạch,… rất được ưa chuộng và săn đón. Tuy nhiên, đâu đó trầm hương vẫn còn là khái niệm xa lạ với một số người. Cùng Mộc Trầm Hương tìm hiểu ngay sau đây.

Trầm hương là gì? Xuất xứ từ đâu?

Sau khi cây Dó Bầu bị thương sẽ tiết ra một chất nhựa xung quanh. Sau một thời gian chất nhựa sẽ trở nên đậm đặc hơn và ăn vào các sớ gỗ xung quanh đó. Trong nhựa cây có chứa tinh dầu, những thớ gỗ được thấm chất nhựa sẽ có hương thơm tinh dầu và đổi màu. Đó chính là trầm hương.

Lá cây trầm hương có mặt trên xanh đậm và khá bóng, mặt dưới thì có màu xanh nhạt và có lông mịn. Một điểm đặc biệt là có hình lông chim nổi rõ ở mặt dưới chiếc lá. Chiếc lá có hình dạng mỏng, bầu dục và mọc đối nhau. Cây trầm hương khá dễ trồng với tốc độ sinh trưởng chậm, phải trải qua thời gian rất dài (từ hàng chục đến hàng trăm năm) mới sinh ra được trầm hương.

Gỗ trầm hương khá cứng và thường có màu nâu hoặc sọc. Trầm hương mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, sở hữu hương thơm dịu và hoà tan nhanh trong không khí, đem đến những khoảnh khắc thư giãn thoải mái.

tram-huong-la-gi-xuat-xu-cong-dung-phan-loai-huong-thom-gia-ban-1

Trầm hương là sự kết hợp của tinh dầu và gỗ cây Dó Bầu với hương thơm đặc trưng

Trầm hương có tên gọi khác là cây Dó Bầu hay cây Kỳ Nam. Nó thường phân bố ở Đông Nam Á và đảo New Guinea. Tại Việt Nam, trầm hương tự nhiên được trồng phân bố chủ yếu tại các tỉnh Quảng Bình, Khánh Hòa, Quảng Nam… Bởi điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng, trầm hương Việt Nam luôn được đánh giá cao về chất lượng lẫn số lượng.

Tác dụng của trầm hương 

Trầm hương được xem là linh khí quý báu mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Không chỉ mang giá trị về vật chất, tác dụng của trầm hương cao cấp về phong thuỷ và sức khoẻ cũng được trọng dụng cao.

Giá trị phong thuỷ

Mang trong mình tinh hoa của đất trời, công dụng trầm hương về mặt phong thuỷ luôn được tin rằng có công năng xua tan luồng khí tiêu cực đến đời sống con người. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trầm hương được sử dụng nhiều trong các nghi lễ tôn giáo tâm linh.

Với mỗi tôn giáo khác nhau, trầm hương trở thành mùi hương đại diện riêng biệt. Trong Phật giáo, nó được xem là hương thơm Niết Bàn và lại được xem là mùi hương từ Chúa Trời đối với Thiên Chúa giáo.

Tác dụng trầm hương có ảnh hưởng khá sâu sắc đến đời sống con người. Công dụng xông trầm hương khá hiệu quả giúp cân bằng tâm lý, thanh tịnh thâm tâm và hoá giải đi những mầm mống âm khí đen tối nhờ vào hương thơm thanh dịu của nó.

Người ta luôn tin rằng trầm hương trong phong thuỷ có khả năng chiêu tài hút lộc và đem đến những may mắn tích cực cho gia đình.

tram-huong-la-gi-xuat-xu-cong-dung-phan-loai-huong-thom-gia-ban-2

Công dụng của trầm hương phong thuỷ luôn là vấn đề được quan tâm ngày nay

Giá trị sức khoẻ

Một tinh thần thư thái sẽ mang đến những từ trường tích cực o sức khoẻ. Vậy công hiệu của trầm hương đối với sức khỏe là gì mà nó lại chiếm được vị thế nơi người tiêu dùng? Ngày nay thật dễ dàng nhận biết sự hữu ích của mùi hương trầm như thế nào. Những đặc tính trầm hương giúp an thần và giải quyết được tình trạng khó ngủ.

Ngoài ra, tác dụng của trầm hương việt còn phát huy tối ưu việc khắc phục các vấn đề đau nhức xương khớp, hô hấp và sốt… Các yếu tố mang tính diệt khuẩn và chống oxy hóa là những điểm làm nên công dụng trầm hương nói chung và công dụng trầm hương đối với sức khỏe nói riêng. 

Giữa cuộc sống bộn bề đôi khi cần có khoảnh khắc thư giãn để bình tâm giải quyết mọi vấn đề tốt hơn. Tận hưởng hương thơm lan tỏa từ tinh dầu trầm hương cũng như đốt trầm hương là lựa chọn hữu ích và phổ biến trong định thần.

Top 3 loại trầm hương phổ biến và giá bán 

1. Trầm tốc

Các loại trầm hương thông thường có 3 loại chính gồm kỳ nam, trầm hương và trầm tốc. Kỳ nam là một trong những loại có giá thành rất cao, còn trầm tốc lại có giá trị thấp hơn vì lượng tinh dầu ít hơn, do đó giá thành rẻ hơn.

Trầm tốc loại có giá trị thấp hơn kỳ nam nhưng công dụng của trầm hương tốc vườn là gì mà vẫn được người dùng khá ưa chuộng?

Hương thơm trầm giúp chủ nhân có được một tinh thần thoải mái và thư thái hơn rất nhiều. Hơn hết công dụng của trầm tốc được đánh giá cao về việc giải trừ kị gió, lưu thông khí huyết và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời về phong thuỷ, đốt trầm hương tốc còn có thể giúp xua đuổi điều xấu, giúp gia chủ chiêu lộc hút tài hiệu quả.

tram-huong-la-gi-xuat-xu-cong-dung-phan-loai-huong-thom-gia-ban-3

Hương thơm từ tinh dầu trầm tốc phát huy tối đa công dụng của đốt trầm hương tốc

2. Trầm banh

Dù là trong số những loại trầm phổ biến nhưng cũng có không ít thắc mắc trầm banh là gì. Đây cũng là một trong những loại trầm tốt nhất bởi lượng tinh dầu khá nhiều, không khó để nhìn thấy thớ gỗ tốc trầm khá dày.

Trầm banh có hương thơm rất đặc trưng của hương trầm hương, do đó người dùng khá ấn tượng trước công dụng của tinh dầu trầm hương banh. Trầm tốc banh có độ lưu hương cao, đặc biệt ở những loại trầm banh lâu năm già tuổi.

3. Trầm kiến

Bên cạnh đó, có không ít những quan tâm về trầm kiến là gì cũng như công dụng của trầm hương tốc kiến mà luôn có mặt trong danh sách các loại trầm hương được người dùng tin chọn. Bảo vật cũng thuộc trong nhóm trầm tốc, tuy nhiên điểm khác biệt so với các loại khác là trầm kiến được sinh ra từ vết thương trên cây Dó Bầu do kiến tạo nên.

Công dụng tinh dầu trầm hương tốc kiến không quá đặc biệt như các loại khác. Chúng có hương thơm không quá đặc trưng và khá dịu nhẹ. Phải ngửi thật kỹ mới có thể nhận cảm được hương trầm tốc kiến. Tuy sở hữu lượng dầu không cao nhưng tốc hương là loại có mùi hương mạnh nhất trong 4 loại tốc kiến.

Giá thành của loại trầm kiến này dao động từ 10 – 20 triệu vnđ/ 1kg. Dù giá thành khá cao, nhưng nhờ vào công dụng của trầm tốc kiến đã khiến người tiêu dùng rất ưa chuộng loại này. 

Mùi trầm hương nhẹ dịu giúp tinh thần được giải toả đi căng thẳng, và nét đẹp từ tác dụng của trầm hương tốc kiến cũng chính là những nhân tố sáng góp phần xây dựng tác dụng của trầm hương này.

Mùi hương trầm hương như thế nào?

Đặc trưng hương thơm của trầm hương như thế nào sẽ phụ thuộc vào từng vùng miền cây Dó khác nhau. 

Trầm hương có 3 dạng mùi chính gồm mùi ngọt, mùi thơm đượm giữ trong không khí và hương ấm. Đây chính là lời đáp cho thắc mắc mùi trầm hương như thế nào và các loại mùi trầm hương.

Về màu làn khói, trầm có khói màu trắng xanh nhạt bay thẳng – đây là đặc điểm làm nên công dụng của khói tháp trầm hương

tram-huong-la-gi-xuat-xu-cong-dung-phan-loai-huong-thom-gia-ban-4

Ngọt – đượm – ấm là những đặc tính về mùi trầm hương

Các vật phẩm trầm hương Mộc Trầm Hương đang phân phối

Vòng tay trầm hương

Đây là một vật phẩm được chế tác từ gỗ Trầm Hương – một loại gỗ được sinh ra từ quá trình tiết dầu của cây Dó Bầu và tạo ra một khối kết tinh với hương thơm vô cùng đặc biệt.

Về mặt phong thuỷ, vòng trầm hương có khả năng xua tan tà khí và mang đến những điều tốt lành, may mắn cho chủ nhân trong cuộc sống và sự nghiệp. Những điều này đã đánh dấu sâu sắc nơi người tiêu dùng khi nhắc về công dụng của vòng trầm hương.

Đi theo cùng các xu hướng vòng trầm hương hiện đại gồm có đa dạng các mẫu. Điển hình, vòng tay trầm hương 108 hạt, vòng trầm hương sánh chìm, vòng trầm hương đính charm vàng bạc gỗ… Đây chính là minh chứng về độ phủ sóng của vòng trầm hương nói chung và công dụng của vòng tay trầm hương nói riêng.

tram-huong-la-gi-xuat-xu-cong-dung-phan-loai-huong-thom-gia-ban-5

Vòng trầm hương có khả năng xua tan tà khí và mang đến những điều tốt lành, may mắn cho chủ nhân

Nhang trầm sạch

Nhang trầm sạch khi đốt sẽ phát huy tối đa tác dụng của tinh dầu trầm hương thông qua dòng khói nhẹ nhàng. Hương trầm đốt giúp an thần, giải toả căng thẳng chính là những gì mà công dụng của nhang trầm ghi điểm nơi người dùng. 

Vì tin vào những công dụng mà nhang trầm hương mang lại, nhiều gia đình đã tin chọn nhang trầm hương thay thế nhang thông thường để sử dụng trong các nghi lễ thờ cúng, tín ngưỡng.

tram-huong-la-gi-xuat-xu-cong-dung-phan-loai-huong-thom-gia-ban-6

Nhang trầm hương gồm các loại: nhang vòng, nhang nụ, nhang cây,…

Tổng kết

Những chia sẻ trên đây về khái niệm và công dụng của trầm hương. Tuy nhiên, đặc điểm và nơi mua trầm hương tự nhiên chính hãng không phải dễ dàng. Bạn cần phải tìm hiểu và chọn lọc kỹ càng nhằm tránh lựa chọn trầm hương giả.

Hy vọng những thông tin trên giúp Quý khách trang bị những kiến thức cần có cho việc chơi trầm hương cũng như tác dụng của trầm hương trong phong thuỷ và nâng cao sức khỏe.

Tham khảo: 

Trầm hương sánh chìm – Trầm hương cao cấp 

Nguồn gốc của trầm hương các loại trầm cần biết

Cách phân biệt trầm hương thật và giả

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304