Xứ trầm hương – Trầm hương là gì » Mộc Trầm Hương - MTH JEWELRY

Xứ trầm hương – Trầm hương là gì

Nhắc đến xứ sở của Trầm Hương không thể không nhắc tới địa danh Khánh Hòa. Khánh Hoà của Việt Nam có vùng khí hậu vô cùng đặc biệt, được mệnh danh là hồn thiên hội tụ linh khí của đất trời.

Khánh Hòa, xứ sở được thiên nhiên vô vàn ưu ái – vùng đất mà khi nhắc tới có thể gợi nhớ ngay đến Biển Yến – Rừng Trầm. Trầm Hương Khánh Hòa là biểu tượng cho sự kiêu hãnh của con người Việt Nam.

Xứ trầm hương Khánh Hòa – Nha Trang

Trầm Hương được sinh ra từ những vết thương trên thân cây Dó bầu. Qua thời gian dài hấp thụ tinh hoa của trời đất tạo nên những mảnh trầm quý có công dụng đặc biệt, giá trị kinh tế cao khiến nhiều người săn đón.

Có lẽ không có nơi nào trầm hương lại được người dân bản địa trân quý như ở nơi đây.

Chuyện kể rằng từ ngàn xưa người dân nơi đây nghèo lắm, chủ yếu làm nghề đi “phu rừng”

Khi trầm hương có giá trị, người dân nơi đây đã tạo ra những sản phẩm từ tâm huyết người lao động thuần tuý. Họ đã dồn hết giá trị tình cảm của mình để cho ra những sản phẩm chân chất nhất, thật nhất, tự nhiên nhất. Mang lại giá trị thương hiệu của cả vùng làng nghề nổi tiếng “Vạn giã” bấy lâu nay.

Làng nghề trầm hương

Nghề đi điệu vô cùng vất vả và nguy hiểm, nhưng với sứ mệnh con dân đất mẹ, những người đi điệu đã kiên cường mang về cho gia đình đất nước những sản vật trầm vô cùng quý hiếm.

Có thể nói Trầm Hương Khánh Hòa kế thừa những tinh hoa từ nét văn hóa, truyền thống lịch sử từ xa xưa của người Chăm-Pa. Bởi giá trị tài nguyên trầm kỳ và tiềm năng tiềm ẩn của nó đã cuốn theo hàng trăm người dân Khánh Hòa và các địa phương lân cận đi theo nghề Điệu.

Một điểm mà người đi tìm Trầm luôn ghi nhớ là thường phải dâng lễ cầu khấn Bà. “Bà” được coi như người trông giữ và cai quản Trầm Hương xứ Khánh Hòa. Khách du lịch đến nơi đây nhất định nên ghé thăm ngôi làng này. Tại đây có những sản phẩm trao đổi, mua bán, cho tặng được đánh giá là không nơi nào sánh bằng.

Thương hiệu “Mộc trầm hương” được tạo nên từ chính những hồn quê mộc mạc như vậy đó. Bạn và chúng tôi, hãy cùng chung tay tôn vinh giá trị các sản phẩm từ xứ trầm, để hương trầm mãi lan tỏa và trường tồn cùng thời gian.

=> Ban nên tham khảo thêm “Trầm hương có tác dụng gì mà khiến nhiều người quan tâm”

4 thoughts on “Xứ trầm hương – Trầm hương là gì

  1. Pingback: Vòng tay trầm hương 108 hạt -Lợi ích về phong thủy  » Mộc Trầm Hương

  2. Pingback: Vòng tay trầm hương 108 hạt -Lợi ích về phong thủy  » Mộc Trầm Hương

  3. Pingback: CÁCH PHÂN BIỆT TRẦM HƯƠNG THẬT VÀ GIẢ » Mộc Trầm Hương

  4. Pingback: NGUỒN GỐC CỦA TRẦM HƯƠNG CÁC LOẠI TRẦM CẦN BIẾT » Mộc Trầm Hương - MTH JEWELRY

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304