CẬP NHẬT GIÁ VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG NĂM 2022

CẬP NHẬT GIÁ VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG NĂM 2022

nguon-goc-cua-tram-huong-cac-loai-cac-tram-huong-tren-thi-truong (1)

Vòng trầm hương giá bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người mới tìm hiểu về trầm hương. Bởi vì trầm hương quý hiếm và có giá trị cao. Tuy nhiên, trầm hương cũng có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Vậy giá vòng trầm hương hiện nay như thế nào? Các bạn hãy cùng Mộc Trầm Hương tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

 • Trầm hương có những loại nào?

Giá vòng trầm hương phụ thuộc vào loại trầm chế tác thành. Nhìn chung trầm hương được chia làm 4 loại gồm: Kỳ nam, trầm hương tự nhiên, trầm tốc và trầm hương nhân tạo.

 

Trầm hương tự nhiên thì có nhiều mức giá khác nhau

Kỳ nam có hàm lượng tinh dầu rất cao và cực hiếm. Nó có giá trị lên đến hàng tỷ đồng chỗ mỗi kilogram.

Trầm hương tự nhiên thì có nhiều mức giá khác nhau. Chủ yếu tùy vào thời gian tích trầm bao nhiêu năm. Đối với thời gian tích trầm khoảng trên 30 năm giá trị cũng có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Trầm tốc là loại trầm có mức giá thấp nhất trong trầm hương tự nhiên. Nó có thời gian tích trầm ngắn, khoảng 5 đến 15 năm. Giá thấp nhất cho mỗi kilogram rơi vào khoảng mười triệu đồng.

Trầm hương nhân tạo có hàm lượng tinh dầu cao tuy nhiên có giá thấp hơn trầm hương tự nhiên.

 • Những yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương

Cũng giống như những sản phẩm khác, giá của vòng tay trầm hương phụ thuộc vào chất lượng. Chất lượng của trầm hương phụ thuộc rất nhiều vào xuất xứ, hàm lượng tinh dầu, thể tích của khối gỗ trầm và mùi thơm của nó.

Trầm hương thường bị nhầm lẫn với nhiều loại gỗ thơm khác. Trầm hương có mùi thơm ngọt và tính ấm và nếu lượng dầu nhiều sẽ chìm trong nước. Nhiều người không hiểu rõ và cứ nghĩ gỗ có mùi thơm đánh đồng khối gỗ họ có được có mùi thơm và chìm nước thì cứ cho nó là gỗ trầm.

Trầm hương thường bị nhầm lẫn với nhiều loại gỗ thơm khác

Vậy nên nếu mới tìm hiểu về trầm hương bạn cần hiểu rõ 4 yếu tố sau. Đây là 4 yếu tố chính ảnh hưởng tới giá của trầm hương.

 • Về xuất xứ của vòng tay trầm hương

Như bạn đã biết, trầm hương được hình thành từ cây Dó Bầu. Đây là loài cây nhiệt đới, mọc chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, tùy vào thổ nhưỡng và khí hậu từng vùng mà chất lượng trầm hương sẽ khác nhau. Điều này tạo nên đặc tính riêng cho trầm hương mỗi vùng. Do đó, nó tạo ra sự khác biệt giá cả của trầm hương.

Xem thêm: NGUỒN GỐC CỦA TRẦM HƯƠNG, CÁC LOẠI CÁC TRẦM HƯƠNG TRÊN THỊ TRƯỜNG <<<<

Ở Việt Nam, trữ lượng và chất lượng trầm hương được đánh giá khá tốt. Nhất là ở các tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam…

 • Về hàm lượng tinh dầu trong gỗ trầm

Lượng tinh dầu trong sản phẩm được quyết định qua thời gian tích trầm của nó. Thời gian tích trầm ngắn thì lượng tinh dầu ít, giá trị của vòng tay trầm hương sẽ thấp hơn. Ngược lại, thời gian tích trầm càng lâu thì trầm hương đó càng có giá trị.

Thực tế, chúng ta có thể phỏng đoán hàm lượng tinh dầu trong gỗ trầm. Chúng được thể hiện qua các yếu tố về màu sắc và vân gỗ. Màu gỗ trầm càng sẫm thì lượng tinh dầu trong nó càng cao. Màu của vân trầm càng đậm và dày thì chất lượng của trầm càng cao.

Lượng tinh dầu trong sản phẩm được quyết định qua thời gian tích trầm của nó

 • Về khối lượng, thể tích khối trầm

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến giá của trầm hương. Thể tích mà trầm hương nhiễm vào khối gỗ to hay nhỏ? Khối trầm hương đó càng to, càng đặc (nhiều tinh dầu) bao nhiêu thì giá trị càng cao.

Với khối trầm lớn như vậy chúng ta có thể dễ dàng chế tác thành nhiều thứ mà mình muốn. Từ khối trầm đó có thể chế tác tượng trầm hay các chuỗi hạt hay vòng tay trầm hương.

Còn nếu trầm hương chỉ là những miếng mỏng thì không thể làm trang sức. Chúng chủ yếu được dùng làm thuốc, nhang, bột trầm hoặc dùng để làm ra tinh dầu trầm hương.

 • Về mùi thơm của trầm hương

Giá trị lớn nhất của trầm hương có thể nói là nằm ở mùi thơm của nó. Mùi thơm là do mùi từ tinh dầu trong gỗ trầm tỏa ra. Vậy nên vòng tay trầm hương làm từ trầm càng lâu năm có mùi thơm càng đặc biệt.

Tham khảo: ĐỐT TRẦM HƯƠNG – Ý NGHĨA VÀ LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỚI

Mùi thơm của trầm hương giúp thư giãn, giảm căng thẳng rất hiệu quả. Và trầm hương cũng là cầu nối tâm linh giữa con người với vũ trụ. Hương thơm của trầm được sử dụng phổ biến xông nhà hay đốt trong các lễ cúng.

Vậy nên mùi trầm hương càng thơm và càng lưu hương lâu thì giá trị càng cao.

Giá trị lớn nhất của trầm hương có thể nói là nằm ở mùi thơm của nó

 • Vòng trầm hương giá bao nhiêu

Hiện nay, vòng trầm hương có rất nhiều thiết kế đa dạng, khác biệt. Được ưa chuộng và phổ biến nhất phải kể đến vòng trầm hương mix charm. Tuy nhiên charm có nhiều mức giá khác nhau nên sau đây Mộc Trầm Hương sẽ cập nhật đến bạn giá vòng cổ điển, không mix charm.

 • Giá vòng tay trầm tốc

Vòng tay trầm tốc tại Mộc Trầm Hương có thời gian tích trầm từ 5 đến 7 năm. Đây là khoảng thời gian tích trầm ngắn. Do đó giá vòng trầm rơi vào khoảng 200.000 – 500.000 VNĐ tùy số lượng và kích thước hạt.

Xem thêm: Vòng tay trầm hương 108 hạt <<<

 • Giá vòng tay trầm rừng loại 1

Vòng trầm rừng loại 1 tại Mộc Trầm Hương có thời gian tích trầm khoảng 10 – 15 năm. Là trầm hương được chọn lọc kỹ và có chất lượng cao. Giá khoảng trên dưới 2.000.000 VNĐ tùy số lượng và kích thước của hạt trên vòng.

 • Giá vòng tay trầm rừng loại 2

So với rừng loại 1 thì rừng loại 2 có thời gian tích trầm ngắn hơn. Vậy nên giá cũng rẻ hơn. Giá giao động khoảng 500.000 – 800.000 VNĐ.

 • Giá vòng tay trầm sánh chìm

Dù là trầm hương nhân tạo nhưng sánh chìm có hàm lượng tinh dầu rất lớn và chìm trong nước. Giá vòng trầm hương sánh chìm khá đa dạng, khoảng hơn một triệu đồng đến hơn hai triệu đồng.

Vòng trầm hương có giá trị khá cao và rất được ưa chuộng

 • Tổng kết

Hy vọng rằng với bài viết trên Mộc Trầm Hương đã giúp bạn biết được vòng trầm hương giá bao nhiêu. Cũng như biết được các yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304