Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CÁC CON SỐ

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CÁC CON SỐ

y-nghia-phong-thuy-cua-cac-con-so (2)

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CÁC CON SỐ

Ý nghĩa các con số không chỉ dừng lại ở toán học mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy của các con số hãy cùng Mộc Trầm Hương khám phá trong bài viết sau nhé!

 • Ý nghĩa các con số 0-9 trong phong thủy
 • Ý nghĩa của số 0 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 0 tượng trưng cho sự bắt đầu, khởi đầu mới. Vậy nên nó thường được so sánh với hình ảnh đôi bàn tay trắng. Nên lúc không có gì trong tay chúng ta không nên nản lòng vì đây chỉ mới là bắt đầu. Sẽ còn rất nhiều cơ hội và ddieuf tuyệt vời đang chờ đợi chúng ta trên đoạn đường phía trước.

 • Ý nghĩa của số 1 trong phong thủy

Ý nghĩa của số 1 trong phong thủy

Số 1 là số của các vị thần linh, đồng thời là biểu tượng cho sự kiên định. Đây chính là con số căn bản, khởi đầu cho mọi sự biến hóa. Và nó cũng mang lại những điều tốt đẹp và một cuộc sống trọn vẹn.

 • Ý nghĩa của số 2 trong phong thủy

Số 2 là con số đại diện cho 1 cặp đôi. Không chỉ thể hiện sự hạnh phúc, song hỷ mà số 2 còn tượng trưng cho sự cân bằng về âm dương. Trong phong thủy số 2 có ý nghĩa cho sự bền lâu mãi mãi.

 • Ý nghĩa của số 3 trong phong thủy

Số 3 được coi là con số thần bí và có nhiều ý nghĩa khác nhau. Người ta tin rằng số 3 thể hiện cho sự phát tài và thế vững chắc.

Ý nghĩa của số 3

Ý nghĩa của số 3 trong phong thủy

Các trạng thái được gắn liền với con số 3 rất nhiều. Có thể kể đến như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới – Sắc giới – Vô sắc giới), Tam giới (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc – Đa lộc – Đa thọ), Tam tài (Thiên – Địa – Nhân).

 • Ý nghĩa của số 4 trong phong thuỷ

Trong văn hoá phương Đông người ta thường không thích số 4. Bởi cách đọc số 4 trong âm Hán Tự là Tứ, đọc gần giống Tử (nghĩa là cái chết).

Ý nghĩa của số 4 trong phong thuỷ

Tuy nhiên, xét về ý nghĩa phong thủy thì số 4 đại diện cho sự trung hòa giữa âm và dương, tương sinh tương khắc. Vậy nên số 4 mang tính cân bằng khá cao. Bên cạnh đó, số 4 còn mang tính tự nhiên khác cao.

 • Ý nghĩa của số 5 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 5 là con số khá bí ẩn. Nó có thể tượng trưng cho thuyết ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Cũng có thể tượng trưng cho ngũ đức của người quân tử gồm Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín.

 • Ý nghĩa của số 6 trong phong thủy

Có không nhiều người biết nhưng số 6 là con số mang đến nhiều tài lộc và may mắn, thể hiện sự tốt lành, thuận lợi. Số 6 đại diện cho những điều lộc, những cái lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, số 6 còn là gấp đôi của số 3, đồng nghĩa với gấp đôi điềm lành. 

Ý nghĩa của số 6

Ý nghĩa của số 6 trong phong thủy

Nếu quan sát cách viết số 6, ta sẽ thấy con số này chỉ có 1 nét cong hướng vào trong chứng tỏ lộc là sẽ luôn vào nhà.

Số 6 là con số thể hiện cho lộc, lợi vững bền. Nó được xem là mang đến nhiều may mắn và thuận lợi. Nét cong vào thân của số 6 cũng tượng trưng cho lộc lá sẽ tràn vào nhà.

 • Ý nghĩa của số 7 trong phong thủy

Nhiều người quan niệm rằng số 7 là thể hiện sự thất bát, đen đủi, không may mắn. Vì theo tiếng Hán Việt thì số 7 đọc là Thất, được coi là thất bại. Thế nhưng trong Phật giáo thì số 7 lại là con số quyền năng nhất. Con số này tượng trưng cho sức mạnh phi thường, năng lượng của vũ trụ.

 • Ý nghĩa của số 8 trong phong thủy

Ý nghĩa của số 8 trong phong thuỷ

Ý nghĩa của số 8 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 8 mang ý nghĩa phát tài, thịnh vượng và phát triển. Vậy nên con số này rất được những thương gia, doanh nhân ưa chuộng, tìm kiếm.

 • Ý nghĩa của số 9 trong phong thủy

Trong dân gian, số 9 tượng trưng cho sự uy quyền và sức mạnh. Nó thường được gắn liền với những sự hoàn thiện như voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao.

 • Ý nghĩa các con số trong thần số học

Thần số học (Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người. Tùy theo trường phái thì cách tính số có chút khác nhau. Sau đây là ý nghĩa chính của các con số trong thần số học.

Ý nghĩa của các con số trong thần số học

Ý nghĩa các con số trong thần số học

Số 1: Sự khởi đầu, thống nhất; hành động, cao vọng, lãnh đạo.

Số 2: Sự cân bằng, hòa hợp.

Số 3: Sự sáng tạo, hài hước, giao tiếp.

Số 4: Nền tảng, sự ổn định.

Số 5: Tự do, sự bất ổn định, tính dục.

Số 6: Tình mẫu tử, tình yêu, sự hòa hợp và cái đẹp

Số 7: Huyền bí, tinh thần, tri thức, đơn độc.

Số 8: Vật chất và thế sự.

Số 9: Vì người, tinh thần và thành tựu.

Số 11: Trực giác tốt, có năng lực về tâm linh.

 • Ý nghĩa các con số theo mệnh ngũ hành

Ý nghĩa các con số theo mệnh ngũ hành dựa trên cửu tinh. Theo đó ta có những con số hợp với mệnh ngũ hành như sau:

Số 1 hành Thủy

Số 0, 2, 5 và 8 hành Thổ

Số 3 và 4 hành Mộc

Số 6 và 7 hành Kim

Số 9 hành Hỏa.

 • Tổng kết

Những con số xuất hiện không phải là sự ngẫu nhiên mà còn mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về ý nghĩa của các con số. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo!

Tham khảo thêm: 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304