VÒNG TRẦM HƯƠNG 216 HẠT - CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

VÒNG TRẦM HƯƠNG 216 HẠT – CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

vòng trầm hương, vòng trầm hương 216 hạt,, hộp gấm

Vòng trầm hương 216 hạt là món trang sức phong thủy được ưa chuộng từ lâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa tâm linh và công dụng mà vòng trầm216 hạt mang lại. Trong bài viết này, hãy cùng Mộc Trầm Hương tìm hiểu nhé!

Giới thiệu vòng tay trầm hương 216 hạt

Vòng tay trầm hương vốn được xem như bùa phòng thân nên số lượng hạt của vòng luôn cần chính xác.

Vòng tay trầm hương vốn được xem như bùa phòng thân

Trong Phật giáo số lượng hạt vòng trầm hương đều mang những ý nghĩa khác nhau. Một chiếc vòng trầm hương dù là bao nhiêu hạt thì cũng đều hướng chúng ta tới những điều tốt đẹp nhất.

Nhưng phổ biến hơn cả là các vòng tay có số hạt 17, 54, 108 và 216. Trong đó, vòng trầm hương 216 hạt mang ý nghĩa cầu mong may mắn, những điều tốt đẹp nhất và tài lộc mãi mãi cho người sở hữu và phòng trừ những điều không may, mang đến sự bình an.

1. Thiết kế

Vòng trầm hương 216 hạt được chia làm 2 thiết kế chính là vòng cổ điển và vòng mix charm.

1.1 Vòng tay trầm hương 216 hạt cổ điển

Đây là vòng tay cổ điển với thiết kế đơn giản nhưng không bao giờ là lỗi thời. Chuỗi hạt liền nhau quấn đều vòng tay tạo nên cảm giác nhẹ nhàng mà sang trọng.

1.2 Vòng tay trầm hương 216 hạt mix charm

Vòng trầm hương 216 hạt trầm tốc đính charm sen gỗ 

Đối với vòng tay mix charm thì trang sức được mix kèm thường là vàng, bạc, đá quý, ngọc quý… Không chỉ tạo điểm nhấn cho vòng tay, toát lên sự tinh tế, charm còn có tác dụng trợ mệnh cho người đeo, mang lại sự may mắn, bình an.

2. Công dụng

Sở dĩ vòng tay trầm hương 216 hạt được ưa chuộng như vậy là vì những lợi ích mang lại cho người đeo nó.

Vòng trầm hương được làm từ gỗ trầm của cây Dó Bầu, vốn chứa lượng lớn tinh dầu tích tụ qua nhiều năm. Tinh dầu trầm tỏa ra có tác dụng tạo sự thoải mái dễ chịu, giảm căng thẳng đầu óc. Vậy nên những người đeo vòng trầm hương có tinh thần thư thái, nhẹ nhàng, vui vẻ, lạc quan.

Bên cạnh những công dụng về sức khỏe như trên, vòng trầm hương còn có giá trị tâm linh và ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ. Vì gỗ trầm rất quý hiếm, quá trình tích tụ gỗ trầm rất lâu (từ 5 năm đến hàng chục năm) chứa đựng linh khí của trời đất mà thành. Mọi người đeo vòng trầm hương 216 hạt với ý nghĩa, mong muốn sự bình an, may mắn, làm ăn phát đạt, con đường công danh thuận lợi.

Vòng trầm hương 216 hạt có ý nghĩa gì?

Cũng giống như vòng trầm hương 17 hạt, 54 hạt hay 108 hạt, vòng tay trầm hương 216 hạt cũng có ý nghĩa riêng của mình.

Ý nghĩa 216 hạt trầm hương là MÃI NHẤT LỘC, được tạo nên từ 3 con số 2, 1 và 6 với các ý nghĩa sau:

Vòng trầm hương 216 hạt – trầm rừng tự nhiên cao cấp

Số 2: Mang ý nghĩa là MÃI MÃI – tượng trưng cho sự trường tồn theo thời gian.

Số 1: Mang ý nghĩa là NHẤT – là vị trí đứng đầu, độc nhất vô nhị.

Số 6: Mang ý nghĩa là LỘC – mang đến tiền tài và địa vị.

Vậy vòng trầm hương 216 hạt mang ý nghĩa cho những điều tốt đẹp NHẤT, MÃI MÃI LỘC PHÁT. Nó như một lời chúc những tài lộc, bình an sẽ mãi mãi ở bên gia chủ, trường tồn theo thời gian.

Ngoài ra nút thắt đồng tâm và hồ lô để chụm lại của hai đầu dây của vòng tay trầm hương 216 hạt còn tượng trưng cho điềm lành, sự kết nối khăng khít, bền chặt.

Những lưu ý khi đeo vòng tay trầm hương 216 hạt

Vì vòng trầm hương có nguồn năng lượng lớn nên để vòng tay trầm 216 hạt phát huy được tối đa ý nghĩa và công dụng của nó, bạn nên lưu ý những điều sau:

Nên chọn mua hạt bé (4mm) vì số lượng hạt nhiều, nếu chọn hạt lớn sẽ khiến vòng tay trở nên rườm rà, thiếu tinh tế.

Khi chọn mua vòng bạn nên kiểm tra chính xác số lượng hạt vì 216 là con số đặc biệt, mang lại ý nghĩa tương ứng.

Vòng trầm hương có tính thầm mỹ cao, mang lại nhiều may mắn cho người đeo

Bảo quản vòng trầm: Trầm hương kỵ nước nên cần hạn chế dính nước, chất tẩy rửa. Nước khiến vòng dễ bị mục và ảnh hưởng đến mùi thơm vốn có. Nếu dính nước bạn nên lau khô ngay tránh để vòng ngấm nước. Thường xuyên lau các hạt trầm bằng vải khô để vòng được khô ráo, sáng bóng và tránh hiện tượng ẩm mốc.

Đối với những mẫu vòng mix charm nên lựa màu charm hợp mệnh. Vòng trầm hương mix charm không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn trợ mệnh, hỗ trợ cho người đeo. Khi mua vòng mix charm bạn nên lựa màu hợp mệnh, chọn theo năm sinh để đeo vòng phù hợp nhất với bản thân.

Khi bạn bị stress hay căng thẳng bạn có thể xoa nhẹ chuỗi vòng trong lòng bàn tay. Hương thơm dịu nhẹ từ vòng trầm hương tỏa ra sẽ khiến đầu óc của bạn được thư giãn, thoải mái.

Tổng kết

Giá trị tâm linh và ý nghĩa mà vòng trầm hương 216 hạt mang lại luôn được mọi người đặc biệt quan tâm. Hy vọng qua bài viết trên của Mộc Trầm Hương đã giúp các bạn đã hiểu rõ được những giá trị, ý nghĩa đó.

Tham Khảo thêm: 

One thought on “VÒNG TRẦM HƯƠNG 216 HẠT – CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA

  1. Pingback: TOP 5 VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG NAM KHÔNG NÊN BỎ LỠ »

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304