VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG SÁNH CHÌM LÀ GÌ? » Mộc Trầm Hương - MTH JEWELRY

VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG SÁNH CHÌM LÀ GÌ?

vong-tay-tram-huong-108-sanh-chim

Vòng tay trầm hương được xem như là lá bùa hộ mệnh để bảo vệ sức khỏe, bình an và thu hút may mắn. Vì vậy mà vòng tay trầm hương ngày càng được ưa chuộng. Vòng trầm hương cũng chia thành nhiều chủng loại và kiểu dáng khác nhau. Trong đó, được ưa chuộng nhất phải kể đến vòng trầm hương sánh chìm. Tại sao vòng trầm hương sánh chìm lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng Mộc Trầm Hương tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vòng trầm hương sánh chìm là gì?

Trầm hương được hình thành từ vết thương của cây Dó Bầu, là sự kết hợp giữa gỗ và tinh dầu. Vậy nên bên trong trầm hương chứa nhiều tinh dầu tự nhiên, tuy nhiên hàm lượng tinh dầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào thời gian tích trầm (thường từ 5 năm đến hàng chục năm).

  1. Nguồn gốc

Sở dĩ gọi là vòng trầm hương sánh chìm vì nó chứa một lượng tinh dầu lớn nên vòng tay nặng và sẽ chìm khi thả xuống nước. Những chiếc vòng này được làm từ những miếng gỗ trầm hương sánh mỏng chứa nhiều tinh dầu và nhựa thơm. 

Tuy nhiên chúng là những mảnh sánh mỏng nên người ta sẽ người ta xếp từng lớp chồng lên nhau và ghép các miếng lại bằng 1 loại keo chuyên dụng thành các khối gỗ. Những khối gỗ trầm này dày chắc hơn khối gỗ thông thường, sau đó sẽ được chế tác thành những chiếc vòng trầm sánh chìm.

Vòng trầm hương sánh chìm 108 hạt cho nữ

  1. Đặc điểm

  • Về trọng lượng

Do được làm bằng gỗ trầm có lượng tinh dầu cao nên vòng trầm hương sánh chìm có trọng lượng nặng, khi cầm chắc tay và chìm trong nước.

  • Về mùi hương

Lượng tinh dầu trong vòng trầm hương sánh chìm rất lớn nên chiếc vòng tay sở hữu mùi hương rất thơm, đặc trưng của trầm hương. Đó là mùi thơm nhẹ dịu, mang đến một cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn.

Ngoài ra hương thơm của vòng sánh chìm rất bền lâu, càng đeo càng thơm. Hơn nữa, càng đeo lâu mùi hương của vòng tay trầm hương càng đặc biệt. Nó tỏa ra mùi thơm đặc trưng của người đeo, không cái nào giống cái nào.

  • Về màu sắc

Khác với những vòng trầm hương thông thường nhìn xa chỉ thường thấy một màu nâu sậm, vòng tay trầm hương sánh chìm có màu sẫm hơn. Do chứa nhiều tinh dầu và thớ gỗ đậm nhạt xếp chồng lên nhau nên khi quan sát chúng ta có thể thấy được các thớ gỗ không có xơ, đường vân đều và kín.

Công dụng và ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt sánh chìm

Vòng sánh chìm có thiết kế sang trọng, phù hợp với mọi cổ tay

  • Đối với sức khỏe

Theo y học cổ truyền thì trầm hương được xem là linh dược trời ban khi có công dụng lớn trong việc điều trị viêm nhiễm, các bệnh về hô hấp, dạ dày nhờ vào tính ấm, vị cay của nó. Từ xa xưa trầm hương sánh chìm đã được bào chế và sử dụng rộng rãi trong đông y vì gỗ trầm chứa càng nhiều tinh dầu mang lại công dụng càng lớn.

Nhờ vào tính ấm, vị cay của trầm hương nên khi đeo vòng tay sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể, kị gió độc. Từ đó giúp lưu thông khí huyết và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nâng cao sức khỏe. Hơn nữa, mùi thơm tinh dầu nhẹ nhàng từ trầm hương sánh chìm rất đặc trưng, dịu nhẹ và thơm ấm, giúp thư giãn, đầu óc minh mẫn, tinh thần thoải mái.

Ngoài ra, mùi thơm từ trầm hương sánh chìm còn giúp khử mùi thuốc lá trong phòng, mang lại không gian trong lành. Người hút thuốc nếu sử dụng vòng trầm hương sánh chìm khi hút thuốc sẽ hạn chế tác hại của khói thuốc.

  • Về mặt phong thủy, tâm linh

Bên cạnh những lợi ích đối với sức khỏe con người, vòng tay trầm hương sánh chìm, đặc biệt là vòng tay trầm hương 108 hạt sánh chìm còn có giá trị rất lớn về mặt phong thủy. 

Theo quan niệm phong thủy, vòng trầm hương sánh chìm 108 hạt có khả năng mang lại may mắn, tài lộc, sự nghiệp thành công cho người đeo. Chính vì vậy, doanh nhân, người kinh doanh làm ăn rất ưa chuộng chuỗi vòng này. Vòng trầm hương 108 hạt sánh chìm được xem như một pháp khí giúp xua đuổi tà ma, làm tăng vượng khí cho chủ nhân.

Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, vòng trầm hương 108 hạt sánh chìm còn mang ý nghĩa đặc biệt về tâm linh. Tinh dầu trong gỗ trầm tích tụ rất lâu và rất quý giá nên được tin rằng chứa linh khí của đất trời.

Con số 108 hạt bắt nguồn từ câu chuyện nhà vua cầu Đức Phật để được giải thoát khỏi những phiền não. Và theo Phật giáo, khi mang bên mình vòng trầm hương 108 hạt thì có thể loại bỏ được 108 phiền não trong 3 kiếp. Nhờ vậy mà tâm luôn được thanh tịnh, an yên, không bị ảnh hưởng bởi thị phi, phiền não trong cuộc sống. Vậy nên chiếc vòng được coi như một tấm bùa hộ mệnh mang lại cho người đeo nó có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Giá vòng trầm hương sánh chìm 108 hạt

Vòng trầm sánh chìm có nhiều size và nhiều mức giá khác nhau

Mua ngay:  Vòng tay trầm hương sánh chìm 108 hạt  

Vòng trầm hương sánh chìm 108 hạt có nhiều mức giá khác nhau. Tùy vào chất lượng gỗ trầm (thời gian tích trầm) và size hạt (6 ly, 7 ly, 8 ly) mà giá cả có thể giao động từ một vài triệu đến trăm triệu.

Tổng kết

Vòng trầm hương không chỉ là món đồ trang sức thời trang mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe cũng như mang giá trị và ý nghĩa lớn lao về mặt phong thủy, tâm linh. Hy vọng bài viết này hỗ trợ bạn có cái nhìn chính xác và cụ thể hơn về vòng trầm hương sánh chìm 108 hạt và chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Tham khảo thêm:

One thought on “VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG SÁNH CHÌM LÀ GÌ?

  1. Pingback: TOP 5 VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG NAM KHÔNG NÊN BỎ LỠ »

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304