TOP 3 CÁCH BẢO QUẢN VÒNG TRẦM HƯƠNG » Mộc Trầm Hương - MTH JEWELRY

TOP 3 CÁCH BẢO QUẢN VÒNG TRẦM HƯƠNG

top 3 cach bao quan vong tram huong (3)

Vòng trầm hương chính là một món bảo vật phong thủy đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Việc sở hữu vòng trầm hương hiện tại không còn khó khăn khi bạn chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể đặt mua cho mình một chiếc vòng trầm hương.

Khác với những loại trang sức làm từ kim loại như vàng, bạc,… muốn vòng tay Trầm hương phát huy tối đa công dụng, người đeo cần phải bảo quản kỹ trong suốt quá trình sử dụng. Cùng Mộc Trầm Hương tìm hiểu những cách bảo quản vòng trầm hương dưới đây để vòng luôn sáng và đẹp nhé. 

Cách bảo quản vòng trầm hương

1 Tránh nước 

Trầm hương được hình thành từ cây dó bầu . về cơ bản thì trầm hương chính là một loại gỗ mà gỗ lại có tính kị nước. Sỏi đá gặp nước cũng mòn, huống hồ gì là gỗ trầm hương.

Tuyệt đối không để vòng trầm hương tiếp xúc  với nước

Nếu bị thấm nước, các lớp gỗ trong vòng sẽ giãn nở và co ngót không ổn định khiến cho hạt bị nứt hoặc móp méo so với ban đầu. Hơn nữa, gỗ Trầm hương khi tiếp xúc với nước quá lâu sẽ bị bạc màu và xù lên những sợi gỗ li ti làm giảm tính thẩm mỹ của vòng.

Ngoài ra, tinh dầu thơm trong vòng trầm hương sẽ bay hơi khi gặp nhiệt độ lý tưởng, làm cho mùi hương giảm đi đáng kể.

2 Tránh các vật sắt nhọn 

Gỗ trầm hương khá mềm, vì thế nếu cọ sát với các vật cứng và sắt nhọn sẽ làm hạt hằng những vết sẹo.

Tuy không ảnh hướng tới mùi, nhưng những vết sẹo này sẽ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của vòng tay.

Để tránh tình trạng như trên diễn ra, bạn nhớ hạn chế dùng lực quá mạnh hay làm các công việc nặng khi đeo vòng.

3 Tránh xịt nước hoa hoặc chất tẩy rửa lên vòng

Một lưu ý nhỏ khác mà ít ai để ý, đó là không nên xịt nước hoa hay hóa chất lên vòng trầm hương vì trâm hương rất dễ bám mùi. Vì vậy, những thành phần tạo mùi sẽ bám vào vòng tay làm át đi hương thơm tự nhiên của trầm và làm cho tinh dầu Trầm hương bị thất thoát theo thời gian.

Cách xử lý khi vòng trầm hương dính nước

Nếu lỡ tay để vòng trầm tiếp xúc với nước, bạn có thể làm theo các bước sau để lấy lại chiêc vòng ban đầu của bạn:

Nên dùng khăn khô để lau vòng khi vòng trầm dính nước

– Lau khô hoặc dùng máy sấy để sấy nhẹ cho chiếc vòng của bạn được khô ráo.

– Dùng một chiếc khăn hay bất kỳ loại vải có độ nhám nhất định (vải jean, vải mủng) chà sát vòng tay vào vải từ 10-15 phút.

– Vòng sau khi được lau khô và chả sát sẽ trở nên sáng bóng trở lại, tuy nhiên để lấy lại mùi hương ban đầu thì bạn cần đeo thêm 7-10 ngày nhé.

Hướng dẫn vệ sinh vòng trầm hương

Sau một khoảng thời gian sử dụng thì vòng trầm hương sẽ không còn giữ được mùi hương như lúc ban đầu. Nguyên nhân là bởi vòng trầm hương dùng lâu ngày sẽ bám bụi làm lấp đi những lỗ thoát mùi trên vòng trầm hương. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mùi hương và thẩm mỹ của vòng nếu bạn không làm sạch vòng trầm hương đúng cách. 

Vòng trầm hương sẽ thơm rất lâu nếu được bảo quản tốt

Cách đơn giản nhất để vệ sinh vòng trầm hương hằng ngày là chúng ta dùng vải khô để đánh hạt, mục đích của việc này là vừa ma sát lấy đi các vết dính trên hạt, vừa làm bóng hạt giúp cho vòng chúng ta đẹp hơn.

Không nên phơi nắng hoặc dùng máy sấy bởi nhiệt độ cao sẽ làm vòng dễ mất mùi hơn. Hãy để vòng trầm hương của bạn khô một cách tự nhiên. 

Tổng kết

Là sản phẩm mang giá trị cao, có ý nghĩa về tinh thần, phong thuỷ và tâm linh nên vòng tay Trầm hương đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt để phát huy tối đa khả năng của nó. Hy vọng những chia sẻ từ Mộc Trầm Hương có thể giúp bạn bảo quản vòng trầm hương một cách tốt nhất. 

Chúc bạn có một ngày làm việc tràn đầy niềm vui và may mắn. 

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304