MỆNH PHONG THỦY LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MỆNH PHONG THỦY

MỆNH PHONG THỦY LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MỆNH PHONG THỦY

menh phong thuy la gi thumb

Trong mệnh phong thuỷ, màu sắc là đại diện cho yếu tố ngũ hành. Nó có vai trò hỗ trợ và cân bằng hài hòa năng lượng âm dương của từng người. Vậy nên việc lựa chọn màu sắc cho những đồ vật xung quanh là việc vô cùng quan trọng. Sử dụng màu sắc phù hợp với bản mệnh phong thuỷ sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Vậy mệnh phong thủy là gì? Những điều cần biết về mệnh phong thủy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

 • Mệnh phong thủy là gì?

Trong ngũ hành phong thủy, mệnh phong thủy được chia thành 2 loại. Gồm mệnh sinh và mệnh cung (còn gọi là mệnh cung phi). 

Hiểu rõ về mệnh phong thủy giúp bạn nắm được cách chọn màu sắc sao cho phù hợp. Từ việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, trang sức cho đến màu đồ phong thuỷ.

mệnh phong thủy

mệnh phong thủy được chia thành 2 loại

 • Mệnh sinh – Mệnh phong thủy để xem tử vi

Mệnh sinh hay còn được gọi là mệnh cung sinh là bản mệnh ngũ hành của mỗi người. Mệnh ngũ hành là Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả được quy định bởi năm sinh.

Đây là mệnh phong thuỷ phổ biến và được nhiều người biết đến nhiều nhất. Ví dụ sinh năm 1998 – 1999 là Thành Đầu Thổ, tức là thuộc mệnh Thổ.

Mệnh này được dùng trong bói toán, xem tử vi, vận hạn và xem tuổi kết hôn, vợ chồng. Quy luật mệnh sinh là những người có cùng năm sinh theo cặp thì mệnh phong thuỷ giống nhau. Mệnh sinh sẽ giống nhau theo cặp không phân biệt nam nữ và 60 năm thì lặp lại 1 lần.

 • Mệnh cung – Mệnh dùng trong phong thủy

Mệnh cung hay còn gọi là mệnh cung phi. Nó là mệnh ngũ hành của mỗi người được quy định bởi năm sinh và giới tính.

Ví dụ cùng sinh năm 1999 nhưng nữ là mệnh Thổ còn nam là mệnh Thủy.

Mệnh cung phi dựa trên cơ sở của Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Mệnh cung dựa vào ba yếu tố là Cung – Mệnh – Hướng. Và dựa vào cả năm sinh lẫn giới tính.

Ví dụ nữ sinh năm 1998 là cung Tốn, mệnh Mộc, hướng Đông Nam. Còn nam sinh năm 1998 là cung Khôn, mệnh Thổ, hướng Tây Nam.

Mệnh cung là cơ sở tiền đề để ứng dụng chọn màu cho các vật phẩm phong thuỷ.

 • Bảng tra mệnh theo cung phong thủy

Bảng tra mệnh phong thủy theo mệnh cung nam, nữ và năm sinh.

 

Bảng tra mệnh phong thủy theo mệnh cung nam, nữ và năm sinh

 

Sau khi đã chọn được mệnh cung rồi thì việc chọn màu hợp phong thuỷ rất đơn giản. Nhất là khi lựa chọn các trang sức đeo bên người thường xuyên như vòng, nhẫn. Các bạn có thể lựa chọn màu bản mệnh hoặc màu tương sinh (mệnh sinh ra nó).

Quy luật tương sinh trong ngũ hành phong thủy là:

 • Mộc sinh Hoả
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thuỷ
 • Thuỷ sinh Mộc
 • Màu phong thủy theo từng mệnh

Màu sắc của các vật phẩm phong thuỷ rất quan trọng.

Màu sắc của các vật phẩm phong thuỷ rất quan trọng. Bởi mỗi mệnh có màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ giúp phát huy hết tác dụng của những đồ vật phong thủy đó.

Mua ngay: Vòng trầm phong thủy hợp mệnh <<<<<

 • Dưới đây là bảng màu sắc phong thủy theo mệnh:

Màu tương hợp (màu bản mệnh): Là màu sắc của cung mệnh, sử dụng các màu sắc bản mệnh giúp thu hút các nguồn năng lượng tốt lành.

Màu tương sinh: Là màu sắc hỗ trợ cho mệnh của mình, sử dụng màu tương sinh giúp chúng ta phát triển, thành công.

Màu tương khắc: Là màu mệnh của mình gây tác động xấu tới đối tượng mang màu đó.

Màu kỵ: Là những màu đó gây tác động xấu đến mệnh của mình. Trong ngũ hành phong thủy đây là các màu nên tránh nhất.

Bảng màu sắc phong thủy theo mệnh

 • Màu phong thủy theo mệnh

Mộc sinh Hỏa: Mệnh cung là Hỏa thì nên lựa chọn các vật phẩm phong thuỷ màu của mệnh Mộc. Đó là màu là xanh lá đậm và xanh lá nhạt.

Hỏa sinh Thổ: Mệnh cung là Thổ thì nên lựa chọn các vật phẩm phong thuỷ màu của mệnh Hỏa. Đó là màu tượng trưng cho Hoả như màu đỏ, hồng và tím.

Thổ sinh Kim: Mệnh cung là Kim thì nên lựa chọn các vật phẩm phong thuỷ mang màu của mệnh Thổ. Đó là màu vàng và màu nâu.

Kim sinh Thủy: Mệnh cung là Thuỷ thì nên lựa chọn các vật phẩm phong thuỷ mang màu của mệnh Kim. Đó là các màu như màu trắng, bạc hay xám.

Thủy sinh Mộc: Mệnh cung là Mộc thì nên lựa chọn các vật phẩm phong thuỷ mang màu của mệnh Thuỷ. Đó là các màu như là màu xanh biển, xanh lơ hoặc đen. 

Trong trường hợp vật phẩm không có màu tương sinh, bạn có thể chọn các màu tương hợp.

ngũ hành tương sinh kim, mộc thủy, hỏa, thổ

Trường hợp vật phẩm không có màu tương sinh, bạn có thể chọn các màu tương hợp.

 

 • Có thể dùng mệnh sinh để lựa chọn vật phẩm phong thủy được không?

Sử dụng mệnh sinh để lựa chọn vật phẩm phong thuỷ không phải là sai nhưng chưa đủ. Bởi vì phản ánh ngũ hành lên mỗi người là mệnh cung. Mà việc lựa chọn vật phẩm phong thủy là dựa trên các mối quan hệ của ngũ hành. Để đạt được tối đa công dụng mà vòng phong thủy mang lại, chúng ta nên ưu tiên mệnh cung.

 • Tổng kết

Vòng tay trầm hương là vật phẩm phong thuỷ rất thịnh hành hiện nay, được nhiều người lựa chọn. Trầm hương vốn là loại gỗ quý với nhiều công dụng thiết thực và ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Vòng trầm không kén mệnh nhưng bạn có thể lựa chọn các mẫu đính charm theo mệnh để đạt được tối đa công dụng nhé!

Tham khảo ngay: 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304