VÒNG TRẦM BỊ MỐC CẦN XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

VÒNG TRẦM BỊ MỐC CẦN XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

vòng tay trầm hương, nam đeo vòng trầm

Vòng trầm bị mốc là vấn đề không ít người gặp phải. Khi gặp trường hợp này nên xử lý như thế nào? Cách bảo quản để tránh tình trạng vòng trầm hương bị mốc? Hãy cùng Mộc Trầm Hương tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Tại sao vòng trầm bị mốc?

Trầm hương được xem là tinh hoa của đất trời, mang lại vận tốt và may mắn. Năng lượng của vòng trầm đến từ tinh dầu tích tụ trong gỗ trầm và tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng.

Vòng tay trầm hương được biết đến với đặc tính càng đeo càng bóng và tùy vào loại gỗ nó có thể biến đổi màu, mùi hương theo cơ địa chủ nhân.

Vòng tay trầm hương được biết đến với đặc tính càng đeo càng bóng

Tùy từng loại vòng trầm và cơ địa của từng người mà mùi thơm và màu đậm nhạt khác nhau. Tuy nhiên, theo thời gian có những vòng trầm sẽ mất đi màu sắc và mùi thơm vốn có. Nguyên nhân dẫn đến điều này có cả chủ quan và khách quan.

  • Vòng trầm bị mốc từ tác động của môi trường xung quanh

Khi đeo vòng trầm hương, vòng sẽ hấp thụ hơi nước và các chất trên da tay. Do đó vòng trầm hương được biết đến với đặc tính càng đen càng bóng, biến đổi màu hay thay đổi mùi hương theo cơ địa chủ nhân.

Tuy nhiên, trong quá trình hấp thụ như vậy, vòng cũng hấp thụ luôn hơi nước của môi trường. Nếu vòng trầm hương lâu không sử dụng thì sau một thời gian thì vòng sẽ dễ bị mốc. Bị mốc như vậy là hoàn toàn bình thường do tác động ngoại cảnh. Vì vốn dĩ trầm hương là gỗ nên sẽ chịu tác động từ môi trường một cách tự nhiên.

  • Mua phải vòng trầm hương kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường tràn những sản phẩm trầm hương giả, kém chất lượng. Vì vậy, có rất nhiều người mua phải sản phẩm vòng trầm hương giả.

Với người mới tìm hiểu về trầm hương thì phân biệt vòng trầm hương thật giả khá là khó khăn. Vòng trầm hương kém chất lượng sẽ không có mùi thơm tự nhiên, nhẹ nhàng. Ngoài ra vòng trầm hương kém chất lượng còn mất mùi dần theo thời gian.

Vòng tay trầm hương giả không chỉ có mùi hương kém mà còn có nhiều tác hại khác. Gỗ ngâm hóa chất để làm giả vòng tay trầm hương có thể có hại cho sức khỏe. Vì vậy, khi chọn mua vòng tay trầm hương bạn cần lựa chọn các cơ sở uy tín.

Cách xử lý vòng tay trầm hương bị mốc

Khi vòng trầm bị mốc bạn nên dùng khăn lau thật kỹ từng hạt. Lau càng lâu càng tốt, đến khi hạt nóng lên.

Khi vòng trầm bị mốc bạn nên dùng khăn lau thật kỹ từng hạt.

Sở dĩ như vậy là do quá trình lau sẽ giúp loại bỏ nấm mốc bề mặt. Ngoài ra, lau đến khi hạt trầm nóng giúp đẩy tinh dầu ra, tái tạo lại hương thơm của vòng. Để vòng sáng bóng trở lại bạn nên đeo khoảng vài ngày.

Bạn lưu ý tuyệt đối không rửa vòng trầm hương bằng nước. Nước khiến giảm lượng tinh dầu trong gỗ trầm và mất đi mùi thơm của trầm.

Cách bảo quản vòng tay trầm hương hiệu quả

Để bảo quản vòng tay trầm hương một cách tốt nhất bạn cần lưu ý một số điều. Sau đây là 3 cách bảo quản vòng trầm hương một cách tốt nhất.

Vòng trầm Mộc Trầm Hương được chế tác từ trầm hương chọn lọc.

  • Tránh nước

Vòng trầm Mộc Trầm Hương được chế tác từ trầm hương chọn lọc. Trầm hương là gỗ và gỗ có tính kỵ nước. Vì vậy, khi bị ướt vòng trầm hương cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tác động của nước. Nước khiến cho vòng trầm dễ bị mục, màu không còn bóng đẹp như trước. Và nước cũng là tác nhân quan trọng ảnh hưởng tới mùi hương của vòng tay trầm hương.

  • Không để vòng tiếp xúc với các hóa chất

Trầm hương vốn có mùi thơm tỏa ra từ tinh dầu trong nó. Vòng càng tỏa hương thơm khi tiếp xúc với da tay qua một thời gian sử dụng.

Để giữ hương thơm của gỗ trầm bạn cần tránh tiếp xúc với các hóa chất. Cụ thể là nước hoa, nước xả vải hay các chất tẩy rửa. Nếu tiếp xúc với chúng thường xuyên, vòng trầm hương sẽ mất đi mùi hương của nó.

  • Tránh các vật sắc nhọn

Gỗ trầm hương khá mềm, vì thế nếu cọ sát với các vật cứng và sắt nhọn sẽ làm hạt hằng những vết sẹo. Tuy không ảnh hướng tới mùi, nhưng những vết sẹo này sẽ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của vòng tay.

Để giữ vòng trầm hương bóng sáng và sạch đẹp, hãy tránh xa những vật nhọn, cứng. 

Cách xử lý khi vòng trầm hương dính nước

Nếu lỡ tay để vòng trầm tiếp xúc với nước, bạn có thể làm theo các bước sau để lấy lại chiếc vòng ban đầu của bạn:

  • Lau khô vòng với khăn giấy hoặc máy sấy.
  • Dùng khăn hoặc vải có độ nhám chà xát vòng tay vào vải từ 10-15 phút.
  • Sau khi vòng được lau khô và chả sát sẽ trở nên sáng bóng trở lại. Tuy nhiên để lấy lại mùi hương ban đầu thì bạn cần đeo thêm vài ngày.

Sau khi vòng được lau khô và chả sát sẽ trở nên sáng bóng trở lại.

Nên mua vòng trầm hương ở đâu

Để tránh việc mua phải vòng tay trầm hương kém chất lượng, bạn nên lựa chọn cơ sở cung cấp vòng trầm hương uy tín.

Mộc Trầm Hương chuyên cung cấp các sản phẩm vòng trầm hương và nhang trầm hương. Với sản phẩm trầm hương chất lượng từ Quảng Nam – vùng đất trầm lâu đời. Khi mua vòng tay trầm hương tại cửa hàng của chúng tôi bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc gỗ trầm hương sẽ bị mất mùi theo thời gian.

Fanpage: Mộc Trầm Hương VN – Chuyên các sản phẩm về trầm hương <<<<<<<<

Mộc Trầm Hương chuyên cung cấp các sản phẩm vòng trầm hương và nhang trầm hương.

Tổng kết

Để vòng tay trầm hương sáng đẹp, không bị nấm mốc bạn cần bảo quản đúng cách. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn xử lý vòng trầm bị mốc một cách hiệu quả. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

 

Tham khảo thêm: 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304