GIẢI NGHĨA CÂU CHÚ OM MANI PAD ME HUM - Ý NGHĨA CỦA VÒNG TRẦM HƯƠNG ĐÍNH CHARM OM MANI

GIẢI NGHĨA CÂU CHÚ OM MANI PAD ME HUM – Ý NGHĨA CỦA VÒNG TRẦM HƯƠNG ĐÍNH CHARM OM MANI

vòng trầm hương đính charm lư thống om mani

Vòng trầm hương đính charm dần trở thành trang sức phong thủy phổ biến được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, vòng trầm kết hợp cùng charm Om Mani còn mang ý nghĩa tâm linh, hỗ trợ đắc lực cho bản mệnh của chính người đeo. Sau đây, Mộc Trầm Hương sẽ giải nghĩa câu chú Om mani pad me hum – ý nghĩa của vòng trầm hương đính charm Om mani nhé!

Om mani padme hum – Câu thần chú kỳ diệu

Những người theo Đạo Phật chắc chắn không còn xa lạ với ý nghĩa của vòng trầm hương đính charm Om Mani Padme Hum. Đây là câu niệm mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong Phật Giáo. 

Nguồn gốc

Om Mani Padme Hum là một câu thần chú cổ bằng tiếng Phạn có nguồn gốc từ Phật giáo Ấn Độ cổ đại, sau đó du nhập vào Tây Tạng và được xem là một trong những câu niệm có sức mạnh to lớn nhất trong các câu niệm thần chú Mật Tông. Khi càng tụng câu thần chú Om mani padme hum, bạn sẽ được thừa hưởng những phẩm chất diệu kỳ của pháp môn niệm Phật.

Om Mani Padme Hum là một câu thần chú cổ bằng tiếng Phạn

Có một lý do chính đáng là vì sao câu niệm chú Om Mani Padme Hum lại phổ biến đối với nhiều truyền thống Phật giáo. Đó là vì mỗi lời Phật dạy được tin là nằm trong câu thần chú tuy ngắn gọn nhưng vô cùng quyền lực này.

Ý nghĩa 

Sáu âm tiết trong câu chú Om Mani Padme Hum được xem là tương ứng với 6 cõi tái sinh của lục giới. Mỗi từ có một hiệu quả vô cùng đặc biệt, giúp xua tan nỗi khổ ẩn. Hơn nữa, nó có năng lực độ trì rất lớn, sức mạnh hàng phục yêu ma, hóa giải diệt trừ mọi tai nạn và đem lại sự an lành và may mắn cho con người. 

Om mani pad me hum được dịch là “viên ngọc quý trong hoa sen”

 

Vòng trầm hương đính charm Om mani pad me hum được dịch là “viên ngọc quý trong hoa sen”. Trong đó, mỗi âm tiếc có một ý nghĩa tượng trưng riêng:

  • “Om”: Quy mệnh. Nó tượng trưng cho cơ thể, lời nói và tâm trí của một vị Phật tinh khiết. Con đường được chỉ ra bởi bốn tiếng tiếp theo.
  • “Mani”: Viên ngọc như ý. Với ý muốn vị tha hướng tới sự giác ngộ, lòng từ bi và tình yêu thương. Mani là tượng trưng cho Bồ đề tâm Bodhicitta.
  • “Padme”: Bên trong hoa sen. Hạn chế hình thành những suy nghĩ mê lầm, tạo cơ hội để phát triển một năng lực, một trí tuệ thuần khiết. Padme có ý nghĩa là Tâm thức của con người.
  • “Hum”: Tự ngã thành tựu. Niệm tới đây, có nghĩa bạn đã có tinh thần giác ngộ, đạt được những phẩm chất tốt lành từ bi và trí tuệ. 

Lợi ích

  • Câu niệm chú Om Mani Padme Hum là biểu lộ của ngôn ngữ và năng lực trí tuệ của chữ Phật. Nó là phương tiện bảo vệ tâm tránh những niệm tưởng mê lầm, chặt đứt vô minh và mở rộng trí tuệ hơn. Nó làm tăng trưởng sự ban phước và mang đến sự yên bình. Khi niệm thần chú này có thể cứu giúp và làm nguôi dịu hàng trăm và hàng ngàn khổ đau, khốn khó của chúng sinh. 
  • Trì tụng Om Mani Padme Hum giúp xua tan ốm đau bệnh tật và các thế lực ma quỷ, mang đến hạnh phúc, an lạc và đầy đủ.
  • Trì tụng câu thần chú này sẽ nâng cao sức mạnh thiền định và phát triển những cấp độ thiền định sâu sắc hơn không chỉ trong kiếp sống này mà còn hướng tới nhiều kiếp sống sau đó.
  • Quan niệm Phật cho rằng nếu trì chú “om mani padme hum” thì khi chết đi, linh hồn sẽ không không sinh vào ba đọa xứ mà vãng sinh về Dewachen – Tây Phương Cực Lạc, hay cõi tịnh độ của Đức Quán Thế Âm bồ tát – Riwo Potala, sẽ dần dần đạt đến Phật quả. Khi tới lúc đó, ân phước gia trì và sức mạnh của thực hành sẽ không cạn kiệt, nó sẽ tiếp tục tạo ra kết quả giác ngộ.

Ý nghĩa của vòng trầm hương đính charm Om mani

Các Phật tử Tây Tạng tin rằng khi đeo vòng trầm hương đính charm Om mani và niệm chú “Om Mani Padme Hum” một cách chân thành nhất sẽ gửi lời nguyện cầu ấy tới các vị bồ tát. Kết hợp cùng với phát thiện tâm, tích đức sẽ đạt được may mắn, độ mệnh và bình an từ các đấng bồ tát tối cao. 

Vòng trầm hương đính charm Om mani

Bên cạnh đó, chiếc vòng trầm hương mang ý nghĩa về mặt tâm linh như bạc thanh tẩy tà lộc và khử uế. Và khi vòng đính thêm charm Om mani thì càng tích lũy thêm về công đức, giúp giải trừ căng thẳng, trừ bỏ tạp niệm và mong cầu độ trì cho người đeo.

Trương tuyền, khi đeo vòng trầm hương đính charm Om Mani là người đang được kết duyên với chữ Phật, chữ Bồ Tát, và đặc biệt nhận được sự gia trì và bảo hộ của Đức Quan Thế Âm. Đây cũng là cách thức rất hiệu quả giúp người sử dụng tăng trưởng từ bi, trí tuệ và những phẩm chất mạnh mẽ của nhà Phật. Bên cạnh đó, khi mang vòng trầm hương đính charm Om Mani, nó có thể giúp trừ tà, làm cho cơ thể khỏe mạnh, tu tâm dưỡng tính và được Đức Phật che trở.

>>> Mua ngay: Vòng Trầm 108 Hạt Đính Charm Ngũ Bảo Trợ Mệnh Omani <<<

Tổng kết

Vậy là chúng ta vừa khám phá ý nghĩa câu chú Om mani pad me hum và ý nghĩa của vòng trầm hương đính charm Om mani. Mong rằng qua bài viết hữu ích trên đây, bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất về sản phẩm trầm hương mang giá trí cao về tâm linh và phong thủy. Nếu bạn còn đang băn khoăn và đắn đo vì không biết lựa chọn mẫu vòng trầm hương nào phù hợp thì hãy liên hệ với Mộc Trầm Hương để được tư vấn một cách kỹ càng nhất nhé! 

Xem thêm: 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304