PHONG THỦY VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NÓ TRONG ĐỜI SỐNG

PHONG THỦY VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NÓ TRONG ĐỜI SỐNG

PHONG THỦY VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NÓ TRONG ĐỜI SỐNG (3)

Phong thủy là gì? Ý nghĩa của phong thủy trong đời sống? Đây là thắc mắc của rất nhiều người mới tìm hiểu về phong thủy. Vậy nên trong bài viết dưới đây, Mộc Trầm Hương giải đáp những câu hỏi này. Ngoài ra bài viết còn cung cấp một số thông tin liên quan, các bạn cùng theo dõi nhé!

 • Phong thủy là gì?

“Phong” có nghĩa là gió; “thủy” là nước tượng trưng cho địa thế, dòng chảy và sự chuyển động.

Theo học thuyết Trung Quốc cổ đại, phong thủy là ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống tốt hay xấu của con người. Phong thủy không phải yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp địa thế xung quanh.

Các yếu tố gồm địa thế, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng và bố cục mặt phẳng không gian. Tất cả chúng kết hợp và tạo thành luồng vận khí. Do đó phong thủy liên quan đến cát hung. Cát ắt là hợp phong thủy, hung ắt là không hợp phong thủy.

 • Ý nghĩa của phong thủy trong đời sống

Phong thủy là các quy luật tương tác của tự nhiên và môi trường. Chúng được con người phát hiện và nghiên cứu chứ không phải là tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Phong thủy tồn tại và xảy ra liên tục quanh chúng ta. Vì vậy, nó có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống.

Trong phong thủy, tất cả các vật thể xung quanh đều ảnh hưởng tới mức độ và sức luân chuyển khí trong không gian. Vậy nên người ta thích ở chỗ ở và nơi làm việc có phong thủy tốt. Khi đó thì cuộc sống sẽ trở nên suôn sẻ, hạnh phúc hơn.

Phong thủy được sử dụng rộng rãi để định hướng các công trình như nhà ở, lăng mộ… Và nó được chia làm 2 mảng khác nhau, là âm trạch và dương trạch.

 • Âm trạch là vùng đất để làm lăng mộ. Theo phong thủy, nếu người chết được chôn cất vào chỗ đất phong thủy tốt thì con cháu đời sau sẽ được hưởng phúc đức.
 • Dương trạch là vùng đất để làm nhà cửa, chùa chiền, làng mạc… Dương trạch hài hòa với thiên nhiên và có vị trí tốt sẽ giúp vùng đất đó phát triển. Con người thì vui vẻ, hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra phong thủy còn được ứng dụng rất nhiều vào đời sống hằng ngày như chọn hướng (xuất hành, làm việc…) hay bày trí đồ vật trong nhà, mua nhà, mua xe…

 • Những phương pháp cải biến phong thủy số mệnh

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy ngày càng phổ biến trong đời sống ngày nay. Chúng không chỉ được trưng trong nhà, nơi làm việc mà còn được làm thành những món trang sức để mang bên mình. Đó là các loại gỗ và đá quý. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến trầm hương. Đó cũng là lý do khiến cho vòng tay trầm hương ngày càng được ưa chuộng.

PHONG THỦY VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NÓ TRONG ĐỜI SỐNG

Vòng tay trầm hương như một lá bùa hộ thân, mang đến sự bình an và may mắn cho người đeo. Bên cạnh đó, năng lượng từ chúng cũng giúp chủ nhân hóa giải điều hung và mang tới tài lộc.

 • Sử dụng màu sắc hợp mệnh

Màu sắc hợp mệnh xuất phát từ thuyết ngũ hành âm dương trong phong thủy. Theo đó, ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chúng đại diện cho 5 yếu tố tạo nên vạn vật gồm Kim loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất.

Thuyết ngũ hành bao gồm 2 quy luật là ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc. Chúng không chỉ hỗ trợ và cản trở lẫn nhau. Sự tác động, chuyển hóa qua lại của chúng còn tạo nên sự sống của con người.

Ngũ hành tương sinh nghĩa là quy luật cùng hỗ trợ nhau để sinh trưởng và phát triển. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Sử dụng các màu sắc đại diện của mệnh tương sinh sẽ giúp mang lại may mắn và vận khí tốt. Ví dụ như mệnh Thổ, bên cạnh các màu sắc bản mệnh thì sử dụng màu sắc của mệnh Hỏa sẽ rất tốt cho vận khí.

Ngũ hành tương khắc nghĩa là áp chế, cản trở sự sinh trưởng và phát triển của nhau

Ngũ hành tương khắc nghĩa là áp chế, cản trở sự sinh trưởng và phát triển của nhau. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Nên tránh sử dụng các màu sắc đại diện với cung mệnh bị khắc bị điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu tới vận khí.

Các màu sắc đại diện cho cung mệnh ngũ hành gồm:

 • Mệnh Kim: Màu trắng, bạc và xám.
 • Mệnh Thủy: Màu xanh dương và đen.
 • Mệnh Mộc: Màu xanh lá cây.
 • Mệnh Hỏa: Màu đỏ, cam, hồng và tím.
 • Mệnh Thổ: Màu vàng và nâu đất.
 • Sử dụng con số phù hợp

Cũng theo ngũ hành, vạn vật sinh ra đều gắn liền với những con số. Phong thủy số rất được quan tâm như phong thủy biển số xe hay phong thủy số điện thoại. Tương ứng với 5 hành chúng ta có các số từ 1 đến 10.

Cũng theo ngũ hành, vạn vật sinh ra đều gắn liền với những con số

 • Mệnh Thủy: số 1 và số 6.
 • Mệnh Hỏa: số 2 và số 7.
 • Mệnh Mộc: số 3 và số 8.
 • Mệnh Kim: số 4 và số 9.
 • Mệnh Thổ: số 5 và số 10.
 • Tổng kết

Phong thủy là một phần tồn tại trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta tìm hiểu và nghiên cứu về chúng để có một cuộc sống suôn sẻ hơn. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phong thủy. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304