GIÁ TRẦM HƯƠNG - TẠI SAO TRẦM HƯƠNG LẠI ĐẮT

GIÁ TRẦM HƯƠNG – TẠI SAO TRẦM HƯƠNG LẠI ĐẮT

GIÁ TRẦM HƯƠNG - TẠI SAO TRẦM HƯƠNG LẠI ĐẮT (4)

Giá trầm hương là bao nhiêu? Tại sao trầm hương lại đắt? Trong bài viết này các bạn hãy cùng Mộc Trầm Hương tìm câu trả lời nhé!

 • Phân loại trầm hương. Tại sao trầm hương lại đắt?

Trầm hương được hình thành xuất phát từ vết thương của cây Dó bầu. Cây Dó bầu sau khi bị thương sẽ tiết ra một chất nhựa xung quanh vết thương. Nhựa cây tiết ra một thời gian sẽ trở nên đậm đặc hơn và ăn vào các thớ gỗ xung quanh đó. Mà trong nhựa cây Dó bầu lại chứa tinh dầu. Từ đó phần gỗ bị nhựa cây thấm vào có mùi thơm tinh dầu và đổi màu. Đó chính là trầm hương.

Trầm hương được hình thành xuất phát từ vết thương của cây Dó bầu

Nhưng tùy vào cơ địa từng cây, không phải cây Dó bầu nào cũng có thể tạo ra trầm hương. Và quá trình tạo nên trầm hương phải ngày một ngày hai. Trải qua thời gian rất dài (lên đến hàng chục, hàng trăm năm) trầm hương mới được tạo nên. Vậy nên trầm hương vô cùng quý hiếm và có giá trị cao.

Giá trầm hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhìn chung trầm hương được chia làm 4 loại gồm: Kỳ nam, trầm hương tự nhiên, trầm tốc và trầm hương nhân tạo.

 • Kỳ nam có hàm lượng tinh dầu rất cao và cực hiếm. Nó có giá trị lên đến hàng tỷ đồng chỗ mỗi kilogram.
 • Trầm hương tự nhiên thì có nhiều mức giá khác nhau. Chủ yếu tùy vào thời gian tích trầm bao nhiêu năm. Đối với thời gian tích trầm khoảng trên 30 năm giá trị cũng có thể lên đến hàng tỷ đồng.
 • Trầm tốc là loại trầm có mức giá thấp nhất trong trầm hương tự nhiên. Nó có thời gian tích trầm ngắn, khoảng 5 đến 15 năm. Giá thấp nhất cho mỗi kilogram rơi vào khoảng mười triệu đồng.
 • Trầm hương nhân tạo có hàm lượng tinh dầu cao tuy nhiên có giá thấp hơn trầm hương tự nhiên.
 • Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trầm hương

Giá của trầm hương phụ thuộc vào chất lượng của nó. Chất lượng của trầm hương phụ thuộc rất nhiều vào xuất xứ, hàm lượng tinh dầu, thể tích, màu sắc của khối gỗ trầm… Và yếu tố quan trọng nhất chính là mùi thơm của nó.

 • Về xuất xứ của vòng tay trầm hương

Như bạn đã biết, trầm hương được hình thành từ cây Dó Bầu. Đây là loài cây nhiệt đới, mọc chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, tùy vào thổ nhưỡng và khí hậu từng vùng mà chất lượng trầm hương sẽ khác nhau. Điều này tạo nên đặc tính riêng cho trầm hương mỗi vùng. Do đó, nó tạo ra sự khác biệt giá cả của trầm hương.

Nhiều yếu tố tác động đến giá trầm hương

Ở Việt Nam, trữ lượng và chất lượng trầm hương được đánh giá khá tốt. Nhất là ở các tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam…

 • Về hàm lượng tinh dầu trong gỗ trầm

Lượng tinh dầu trong sản phẩm được quyết định qua thời gian tích trầm của nó. Thời gian tích trầm ngắn thì lượng tinh dầu ít, giá trị của vòng tay trầm hương sẽ thấp hơn. Ngược lại, thời gian tích trầm càng lâu thì trầm hương đó càng có giá trị.

Thực tế, chúng ta có thể phỏng đoán hàm lượng tinh dầu trong gỗ trầm. Chúng được thể hiện qua các yếu tố về màu sắc và vân gỗ. Màu gỗ trầm càng sẫm thì lượng tinh dầu trong nó càng cao. Màu của vân trầm càng đậm và dày thì chất lượng của trầm càng cao.

 • Về khối lượng, thể tích khối trầm

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến giá của trầm hương. Thể tích mà trầm hương nhiễm vào khối gỗ to hay nhỏ? Khối trầm hương đó càng to, càng đặc (nhiều tinh dầu) bao nhiêu thì giá trị càng cao.

Với khối trầm lớn như vậy chúng ta có thể dễ dàng chế tác thành nhiều thứ mà mình muốn. Từ khối trầm đó có thể chế tác tượng trầm hay các chuỗi hạt hay vòng tay trầm hương.

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến giá của trầm hương

Còn nếu trầm hương chỉ là những miếng mỏng thì không thể làm trang sức. Chúng chủ yếu được dùng làm thuốc, nhang, bột trầm hoặc dùng để làm ra tinh dầu trầm hương.

 • Về mùi thơm của trầm hương

Giá trị lớn nhất của trầm hương có thể nói là nằm ở mùi thơm của nó. Mùi thơm là do mùi từ tinh dầu trong gỗ trầm tỏa ra. Vậy nên vòng tay trầm hương làm từ trầm càng lâu năm có mùi thơm càng đặc biệt.

Mùi thơm của trầm hương giúp thư giãn, giảm căng thẳng rất hiệu quả. Và trầm hương cũng là cầu nối tâm linh giữa con người với vũ trụ. Hương thơm của trầm được sử dụng phổ biến xông nhà hay đốt trong các lễ cúng.

 • Trầm hương giá bao nhiêu?

Tuy nói rằng mùi hương chính là yếu tố quan trọng nhất để định giá trầm hương. Nhưng về cơ bản trầm hương sẽ được phân loại và định giá theo thời gian tích trầm. Rồi từ phân loại đó sẽ định giá riêng cho từng khối trầm theo mùi hương, màu sắc…

 • Giá Trầm Tốc Việt

GIÁ TRẦM HƯƠNG - TẠI SAO TRẦM HƯƠNG LẠI ĐẮT (1)

Vòng trầm hương – trầm tốc trụ trúc kèm hộp gỗ

Trầm Tốc thường có thời gian tích trầm từ 5 đến 7 năm. Đây là khoảng thời gian tích trầm ngắn. Do đó giá phôi trầm rơi vào khoảng 2.000.000 – 6.000.000 VNĐ/kg.

CÁC MẪU VÒNG TRẦM TỐC NÊN THỬ

 • Giá Trầm Hương Loại 1 (Rừng)

Trầm Hương Rừng loại 1 tại Mộc Trầm Hương có thời gian tích trầm khoảng 10 – 15 năm. Là trầm hương được chọn lọc kỹ và có chất lượng cao. Giá thành phẩm khoảng trên dưới 2.000.000 VNĐ tùy số lượng và kích thước của hạt trên vòng.

 • Giá Trầm Hương Rừng Loại 2

GIÁ TRẦM HƯƠNG - TẠI SAO TRẦM HƯƠNG LẠI ĐẮT (2)

Vòng trầm hương tốc rừng tròn đơn kèm hộp gấm

So với rừng loại 1 thì rừng loại 2 có thời gian tích trầm ngắn hơn. Vậy nên giá cũng rẻ hơn. Giá thành phẩm giao động khoảng 500.000 – 800.000 VNĐ cho mỗi sản phẩm vòng tay.

VÒNG TRẦM HƯƠNG TỐC RỪNG TRÒN ĐƠN

 • Giá Trầm Hương Sánh Chìm

GIÁ TRẦM HƯƠNG - TẠI SAO TRẦM HƯƠNG LẠI ĐẮT (5)

Vòng trầm hương 216 hạt sánh chìm

Sánh Chìm là trầm hương nhân tạo được ghép lại từ các mảnh sánh trầm. Nhưng chúng có hàm lượng tinh dầu rất lớn và chìm trong nước. Giá vòng trầm hương sánh chìm khá đa dạng, tùy vào vùng miền trồng sẽ có giá khác nhau. Giá cho mỗi thành phẩm thường rơi vào khoảng hơn một triệu đồng đến hơn hai triệu đồng.

 BỘ SƯU TẬP VÒNG TAY SÁNH CHÌM 

 • Giá Trầm Hương Kỳ Nam

Kỳ Nam là vật phẩm quý hiếm và có giá trị vô cùng cao. Tuy nhiên nó cũng được phân ra nhiều loại như: Bạch Kỳ, Hắc Kỳ, Huỳnh Kỳ… Giá Kỳ Nam thì không cố định mà chúng được định giá theo thỏa thuận giữa người mua và người bán. Thường thì chúng có giá từ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng/kg.

Xem thêm: ——--> NGUỒN GỐC CỦA TRẦM HƯƠNG, CÁC LOẠI CÁC TRẦM HƯƠNG TRÊN THỊ TRƯỜNG <——

 • Tổng kết

Hy vọng rằng với bài viết này đã giúp bạn biết được giá trị của trầm hương. Và tại sao trầm hương lại đắt? Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
036 785 0304